Facebooker bị công an mời lên làm việc vì đăng tin thất thiệt về dịch tả lợn

Một facebooker ở TP. Hạ Long vừa bị cơ quan chức năng mời lên làm việc
Một facebooker ở TP. Hạ Long vừa bị cơ quan chức năng mời lên làm việc
TPO - Một facebooker ở TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này mời lên làm việc vì đã có hành vi đăng thông tin tất thiệt về dịch tả lợn châu Phi lên facebook gây hoang mang dư luận.

Ngày 13/3, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ xử lý đổi với ông Đoàn Hùng Cường (trú phường Hồng Hà, TP Hạ Long) về hành vi thông tin sai sự thật trên facebook.

Facebooker bị công an mời lên làm việc vì đăng tin thất thiệt về dịch tả lợn ảnh 1 Facebook Đoàn Cường đăng thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Theo đó, tối 10/3, tài khoản facebook Đoàn Cường đăng bài viết với nội dung: "Mọi người cảnh giác nhé… trưa hôm nay cô mình mua thịt lợn ở chợ Hà Lầm về nấu ăn, về nhà thái thịt ra thì nó như thế này đây… Mọi người cảnh giác cao vì đã có dịch tả lợn về đến chợ Hà Lầm, Hạ Long rồi nhé”. Kèm theo đó là hình ảnh bàn tay cầm miếng thịt lợn màu nhợt nhạt. Bài viết này đã nhận được rất nhiều like, chia sẻ và bình luận của của cộng đồng mạng.

Sau khi phát hiện thông tin đăng tải về dịch tả lợn châu Phi thiếu căn cứ, Sở TT-TT Quảng Ninh đã thông báo yêu cầu chủ tài khoản facebook Đoàn Cường tới làm việc để xác định rõ hành vi vi phạm. Ngày 11/3, chủ trang facebook Đoàn Cường đã tự gỡ nội dung thông tin sai về dịch tả lợn châu Phi khỏi tài khoản.

Facebooker bị công an mời lên làm việc vì đăng tin thất thiệt về dịch tả lợn ảnh 2 Ông Cường tự động xóa thông tin thất thiệt và gửi lời đính chính trên trang cá nhân của mình.

Chiều 12/3, Sở TT-TT đã cùng Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với ông Đoàn Hùng Cường. Cơ quan chức năng cho rằng với hành vi vi phạm này, ông Cường có thể bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng. Nhưng do ông Cường đã thành khẩn nhận lỗi, chủ động sửa sai và do vi phạm lần đầu, nên cơ quan chức năng chỉ nhắc nhở.

Ông Cường đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình nên đã đính chính thông tin sai sự thật, đồng thời đăng tải thư xin lỗi. Chủ Facebook Đoàn Cường cũng đề nghị ai đã chia sẻ thông tin sai sự thật dịch tả lợn châu Phi từ trang facebook của ông này thu hồi tránh gây hoang mang dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phan Văn Anh Vũ.

Ông Nguyễn Duy Linh nhận quà của Vũ 'nhôm' bao nhiêu lần?

TPO - Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, bị can Nguyễn Duy Linh ngay từ đầu đã ngoan cố không khai nhận tội, phủ nhận toàn bộ sự việc. Chỉ đến khi Cơ quan điều tra có đủ căn cứ chứng minh, ông Linh mới thừa nhận có việc quan hệ, quen biết và nhiều lần nhận quà từ Vũ “nhôm” nhưng không thừa nhận là tiền.
Ông Phạm Dũng tại cơ quan công an.

Vụ thất thoát tài sản nhà nước tại Cienco1: Sai phạm của cựu Chủ tịch HĐTV thế nào?

TPO - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa bắt tạm giam ông Phạm Dũng, nguyên Chủ tịch HĐTV, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1), về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Ông Dũng từng bị UBKT Thành ủy Hà Nội và Bộ GTVT thi hành kỷ luật về sai phạm như, tham mưu xoá nợ 185 tỷ, để xảy ra tai nạn nghiêm trọng khi thi công Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông.