Facebooker bị công an mời lên làm việc vì đăng tin thất thiệt về dịch tả lợn

Một facebooker ở TP. Hạ Long vừa bị cơ quan chức năng mời lên làm việc
Một facebooker ở TP. Hạ Long vừa bị cơ quan chức năng mời lên làm việc
TPO - Một facebooker ở TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này mời lên làm việc vì đã có hành vi đăng thông tin tất thiệt về dịch tả lợn châu Phi lên facebook gây hoang mang dư luận.

Ngày 13/3, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ xử lý đổi với ông Đoàn Hùng Cường (trú phường Hồng Hà, TP Hạ Long) về hành vi thông tin sai sự thật trên facebook.

Facebooker bị công an mời lên làm việc vì đăng tin thất thiệt về dịch tả lợn ảnh 1 Facebook Đoàn Cường đăng thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Theo đó, tối 10/3, tài khoản facebook Đoàn Cường đăng bài viết với nội dung: "Mọi người cảnh giác nhé… trưa hôm nay cô mình mua thịt lợn ở chợ Hà Lầm về nấu ăn, về nhà thái thịt ra thì nó như thế này đây… Mọi người cảnh giác cao vì đã có dịch tả lợn về đến chợ Hà Lầm, Hạ Long rồi nhé”. Kèm theo đó là hình ảnh bàn tay cầm miếng thịt lợn màu nhợt nhạt. Bài viết này đã nhận được rất nhiều like, chia sẻ và bình luận của của cộng đồng mạng.

Sau khi phát hiện thông tin đăng tải về dịch tả lợn châu Phi thiếu căn cứ, Sở TT-TT Quảng Ninh đã thông báo yêu cầu chủ tài khoản facebook Đoàn Cường tới làm việc để xác định rõ hành vi vi phạm. Ngày 11/3, chủ trang facebook Đoàn Cường đã tự gỡ nội dung thông tin sai về dịch tả lợn châu Phi khỏi tài khoản.

Facebooker bị công an mời lên làm việc vì đăng tin thất thiệt về dịch tả lợn ảnh 2 Ông Cường tự động xóa thông tin thất thiệt và gửi lời đính chính trên trang cá nhân của mình.

Chiều 12/3, Sở TT-TT đã cùng Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với ông Đoàn Hùng Cường. Cơ quan chức năng cho rằng với hành vi vi phạm này, ông Cường có thể bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng. Nhưng do ông Cường đã thành khẩn nhận lỗi, chủ động sửa sai và do vi phạm lần đầu, nên cơ quan chức năng chỉ nhắc nhở.

Ông Cường đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình nên đã đính chính thông tin sai sự thật, đồng thời đăng tải thư xin lỗi. Chủ Facebook Đoàn Cường cũng đề nghị ai đã chia sẻ thông tin sai sự thật dịch tả lợn châu Phi từ trang facebook của ông này thu hồi tránh gây hoang mang dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

TPO - TIN NÓNG ngày 22/9: Truy tố ông Nguyễn Đức Chung cùng loạt cựu lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội; Chủ xe khách thuê người làm giả 231 phiếu xét nghiệm COVID -19 để 'thông chốt'; Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi 360%/năm; Bắt kẻ trợ giúp vụ lừa đảo đất sét thành đồng đen chiếm đoạt 7,4 tỷ đồng; ...