Facebook sắp bị phạt rất nặng vì chậm tiết lộ lỗi rò rỉ ảnh người dùng

Ảnh minh họa. (Nguồn: Cnet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Cnet)
Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook mới tiết lộ một lỗi có thể đã làm lộ những bức ảnh riêng tư của 6,8 triệu người dùng cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Facebook mới đây đã tiết lộ một lỗi có thể đã làm lộ những bức ảnh riêng tư của 6,8 triệu người dùng cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Lỗi này nằm trong hàm lập trình Photo API, cho phép khoảng 1.500 ứng dụng của 876 nhà lập trình đã được cấp quyền truy cập ảnh của người dùng tiếp cận với những bức ảnh chưa từng được chia sẻ trên dòng thời gian của họ. Số này bao gồm cả các bức ảnh được chia sẻ trong Marketplace và Facebook Stories, cũng như những bức ảnh người dùng bắt đầu tải lên nhưng cuối cùng 'chọn không đăng'.

Thông tin trên đánh dấu thêm một vụ bê bối mới liên quan đến các rủi ro trong quản lý dữ liệu người dùng của Facebook. Đáng lo ngại hơn, Facebook cho biết lỗi trên xuất hiện và tồn tại trong suốt 12 ngày, từ ngày 13-25/9, trước khi nó được phát hiện và vá lỗi.

Theo TechCrunch, Facebook đã lý giải vì sao phải đến 3 tháng sau hãng này mới tiết lộ lỗi trên. Theo đó, Facebook trì hoãn việc công bố lỗi là để chờ quá trình điều tra những ứng dụng và người dùng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, với việc chậm tiết lộ các lỗi, lỗ hổng liên quan đến quản lý dữ liệu người dùng như trên, Facebook có thể phải đối mặt với một án phạt rất nặng từ Liên minh châu Âu (EU) theo Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

Theo quy định của GDPR, Facebook có nguy cơ bị phạt tới 20 triệu bảng (khoảng 25 triệu USD), tương đương 4% doanh thu toàn cầu hàng năm.

Theo TechCrunch, Facebook vẫn có thể thoát án phạt vì hãng này cho biết họ đã thông báo cho Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland - cơ quan quản lý giấy phép hoạt động của Facebook ở châu Âu - về lỗi này trong 72 giờ./.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG