F-16 Thổ Nhĩ Kỳ liên tục bay qua đảo Aegean, Không quân Hy Lạp vội đánh chặn

F-16 Thổ Nhĩ Kỳ liên tục bay qua đảo Aegean, Không quân Hy Lạp vội đánh chặn
TPO - Không quân Hy Lạp đã chặn các máy bay chiến đấu thuộc Không quân Thổ Nhĩ Kỳ khi những máy bay này đột ngột xuất hiện trên Quần đảo Đông Aegean, Agathonisi và Anthropofagoi.

Ngày 20/5, các máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã vi phạm không phận Hy Lạp trên Biển Aegean, Bộ Tổng tham mưu Quốc phòng (GEETHA) cho biết trong một tuyên bố.

Cụ thể, theo tờ báo Kathimerini, vào lúc 13h59 theo giờ địa phương (10h59 GMT), hai máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bay qua hòn đảo Agathonissi ở độ cao 4.420m. Tiếp đó, vào lúc 14h02 theo giờ địa phương (11h02 GMT), các chiến đấu cơ này đã bay qua hòn đảo nhỏ Anthropofagoi ở độ cao 4.267m.

Hai máy bay F-16 khác của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bay qua Anthropofagoi ở độ cao 7.900m, vào lúc 14h03 theo giờ địa phương (11h03 GMT).

Các máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã bị các chiến đấu cơ Hy Lạp ngăn chặn theo các quy tắc quốc tế.

Căng thẳng đã gia tăng giữa Athens và Ankara trong những tháng gần đây sau khi thỏa thuận biên giới trên biển mới được ký kết giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Libya, sau đó được Liên Hợp Quốc công nhận vào tháng 11 năm 2019

Sau thỏa thuận, Ankara đã tăng cường thăm dò dầu khí ngoài khơi đảo Síp gợi lên những làn sóng chỉ trích từ các nhà lãnh đạo châu Âu cáo buộc rằng những hành động của Thổ Nhĩ Kỳ là bất hợp pháp và khiêu khích.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

TPO - Hơn 12.500 binh sĩ, 190 loại vũ khí và trang thiết bị tối tân của quân đội Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5. Bên cạnh đó là đoàn xe cơ giới gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại xuất hiện trên Quảng trường Đỏ khiến buổi lễ duyệt binh của Nga trở nên hoành tráng hơn.