EVN và các đơn vị thành viên chung tay hỗ trợ miền Trung

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” ủng hộ một phần tiền lương của mình để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt gây ra, những ngày qua EVN và các đơn vị thành viên đã tổ chức quyên góp được hơn 3 tỷ đồng.

Tại buổi phát động ngày 19/10, cán bộ công nhân viên Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam đã quyên góp được số tiền là 157.560.000 đồng. Số tiền này sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung.

EVN và các đơn vị thành viên chung tay hỗ trợ miền Trung ảnh 1

Lãnh đạo EVN tham gia lễ quyên góp ủng hộ giúp đỡ nhân dân các tỉnh thành miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ

Trước khi tổ chức buổi phát động vào sáng 19/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã thực hiện hỗ trợ khẩn số tiền tổng cộng là 2 tỷ đồng đối với các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình để góp phần chia sẻ với nhân dân và chính quyền các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt nghiêm trọng.

Ngày 19/10, Tổng công ty Truyền tai điện quốc gia (EVNNPT) cũng đã phát động toàn thể cán bộ, công nhân viên chung tay góp sức giúp nhân dân các tỉnh, thành miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ.

EVN và các đơn vị thành viên chung tay hỗ trợ miền Trung ảnh 2

Ông Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT cùng các lãnh đạo tổng công ty tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại buổi phát động ông Nguyễn Tuấn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT cho hay, EVNNPT đã chỉ đạo các đơn vị có trụ sở, công trình điện tại địa bàn các khu vực nơi xảy ra thiên tai, bão lũ, ngập lụt diện rộng, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị yêu cầu cán bộ, đảng viên, công nhân viên tiếp tục thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn công trình, hạn chế tối đa ảnh hưởng đối với người và tài sản.

Cùng với đó, các đơn vị phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tập trung khắc phục hậu quả bão lũ; tích cực tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; đồng thời kịp thời chăm lo, hỗ trợ, sớm ổn định cuộc sống cho cán bộ, công nhân viên và hỗ trợ bà con nhân dân tại địa phương khắc phục hậu quả ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Toàn bộ số tiền sau khi được cán bộ, công nhân viên ủng hộ sẽ được EVNNPT và các đơn vị thành viên chuyển đên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các địa phương các tỉnh, thành miền Trung.

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cũng đã kêu gọi cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty ủng hộ một phần tiền lương của mình để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt. Ngay sau lễ phát động, toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên tại cơ quan EVNGENCO1 đã quyên góp để kịp thời hỗ trợ đồng bào vũng lũ. Hoạt động này sẽ nhanh chóng được triển khai tại tất cả các đơn vị trong Tổng công ty.

EVN và các đơn vị thành viên chung tay hỗ trợ miền Trung ảnh 3

Đại diện Tổng công ty Phát điện 1 trao ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngay trong chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo và Công đoàn Tổng công ty đã đến trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để trao tặng số tiền 500 triệu đồng ủng hộ trên. Ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến Tổng công ty Phát điện 1 và khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ báo cáo và nhanh chóng chuyển số tiền ủng hộ này đến đồng bào đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam.

Tiếp theo các hoạt động trên, căn cứ vào tình hình cụ thể tại các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa lũ, EVNGENCO1 sẽ tổ chức các đoàn công tác trực tiếp đến thăm và trao quà tri ân tới các cán bộ, chiến sỹ và người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại các địa phương này.

Từ ngày 19/10 đoàn công tác của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) do ông Trần Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC2 dẫn đầu đã đi thăm và tặng quà cho các hộ dân sinh sống dọc tuyến đường dây đang găp khó khăn do thiên tai, mưa lũ tại các tỉnh Thừa Thiên Huế; Quảng Trị; Quảng Bình.

Theo thống kê, lưới truyền tải điện do Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) có 33 vị trí cột đường dây (ĐZ) 220 – 500kV cũng bị ảnh hưởng lớn do nước lũ dâng cao gây ngập lụt, sạt lở và trạm biến áp (TBA) 220kV Huế, Đông Hà đã bị nước lũ tràn vào ngập gần 1 mét gây nguy hiểm trực tiếp đến công tác vận hành. PTC2 đã phối hợp Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các địa phường. Phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tập trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Theo ông Trần Thanh Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC2, công ty đã tặng 400 suất quà cho các hộ gia ở khu vực Thừa Thiên Huế; Quảng Trị, Quảng Bình. Trong thời gian đến sẽ tiếp tục thăm hỏi tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi… PTC2 đang triển khai thực hiện Chỉ thị liên tịch số 4041 của tổng công ty  kêu gọi toàn thể CNCNV toàn Tổng công ty để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định cuộc sống, từng bước khôi phục cơ sở hạ tầng.

Có thể nói dù giá trị phần quà chưa nhiều nhưng việc mà PTC2 đã và đang làm đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định cuộc sống mà còn là hành động luôn hướng tới con người, vì con người, đặt con người lên trên tất cả.

MỚI - NÓNG