EVN HANOI hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016

EVN HANOI hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa. Song song với đó là việc phối hợp với Công ty Chiếu sáng đô thị tắt đèn tại các điểm công cộng của thành phố trong vòng 1 giờ từ 20h30 ngày 19/3.

Trước đó, tối 18/3, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 với chủ đề “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội (Hà Nội).

Tại buổi lễ Đại diện Bộ Công Thương khẳng định: “Thông qua chủ đề Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” của Giờ Trái đất năm nay, chúng tôi muốn nhắn nhủ tới mỗi người dân, cộng đồng doanh nghiệp hãy cùng nhau chung tay cùng làm những việc nhỏ như: tắt điện khi không sử dung, sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả, trồng thêm cây xanh, không xả rác bừa bãi. Từ những hành động nhỏ như vậy nếu mỗi người chúng ta cùng chung tay thì sẽ có hiệu quả lớn tác động đến việc bảo vệ môi trường xung quanh, bảo vệ nguồn tài nguyên của đất nước. Nhất là các bạn trẻ hãy cùng hành động để đất nước ngày càng trở nên xanh tươi và bền vững. Hi vọng rằng chiến dịch Giờ Trái đất sẽ nâng cao được nhận thức của mọi người trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng không chỉ trong thời gian thực hiện chương trình mà còn kéo dài hơn nữa”.

EVN HANOI hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 ảnh 1 Công nhân ngành điện cùng sinh viên trong buổi lễ

“Chương trình đã giúp các bạn sinh viên nhận thức được sâu sắc việc tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường. Nếu mọi người cùng có ý thức tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày thì sẽ bảo vệ giữ gìn được những nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt và bảo vệ cho chính cuộc sống của chúng ta”, bạn Nguyễn Hồng Phúc – sinh viên khoa Giáo dục tiểu học, Trường Đại học Thủ đô chia sẻ tại buổi lễ.

EVN HANOI hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 ảnh 2 Chung tay hưởng ứng Giờ trái đất 2016

Ngoài lễ hưởng ứng Giờ Trái đất 2016, EVN HANOI cũng đẩy mạnh công tác truyền thông qua việc tổ chức hơn 100 buổi diễu hành tuyên truyền tiết kiệm điện tại trên các tuyến phố của Thủ đô; tổ chức hơn 60 buổi tuyên truyền tiết kiệm điện lồng ghép sự kiện Giờ Trái đất 2016 tại các cuộc họp chi bộ, tổ dân phố, cụm dân cư, trường học...

Bên cạnh đó, Tổng Cty cũng treo 3.000 băng rôn tại trụ sở, các Công ty Điện lực trực thuộc và 216 phòng giao dịch khách hàng trên toàn thành phố Hà Nội; dán 10.000 poster và phát 45.000 tờ rơi cho khách hàng sử dụng điện; đồng thời liên hệ với chính quyền địa phương để tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh phường, xã, thị trấn…nhằm nâng cao ý thức của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc sử dụng hiệu quả năng lượng, giảm thiểu sự biến đổi khí hậu, góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố “Xanh”.

Song song với các hoạt động trên, EVN Hanoi còn vận động các khách hàng sử dụng điện cùng tham gia sự kiện Giờ Trái Đất 2016, phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng đô thị tắt đèn tại các điểm công cộng của thành phố trong vòng 1 giờ từ 20h30 đến 21h30 ngày 19/3.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này