EVN HANOI hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016

EVN HANOI hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa. Song song với đó là việc phối hợp với Công ty Chiếu sáng đô thị tắt đèn tại các điểm công cộng của thành phố trong vòng 1 giờ từ 20h30 ngày 19/3.

Trước đó, tối 18/3, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 với chủ đề “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội (Hà Nội).

Tại buổi lễ Đại diện Bộ Công Thương khẳng định: “Thông qua chủ đề Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” của Giờ Trái đất năm nay, chúng tôi muốn nhắn nhủ tới mỗi người dân, cộng đồng doanh nghiệp hãy cùng nhau chung tay cùng làm những việc nhỏ như: tắt điện khi không sử dung, sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả, trồng thêm cây xanh, không xả rác bừa bãi. Từ những hành động nhỏ như vậy nếu mỗi người chúng ta cùng chung tay thì sẽ có hiệu quả lớn tác động đến việc bảo vệ môi trường xung quanh, bảo vệ nguồn tài nguyên của đất nước. Nhất là các bạn trẻ hãy cùng hành động để đất nước ngày càng trở nên xanh tươi và bền vững. Hi vọng rằng chiến dịch Giờ Trái đất sẽ nâng cao được nhận thức của mọi người trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng không chỉ trong thời gian thực hiện chương trình mà còn kéo dài hơn nữa”.

EVN HANOI hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 ảnh 1 Công nhân ngành điện cùng sinh viên trong buổi lễ

“Chương trình đã giúp các bạn sinh viên nhận thức được sâu sắc việc tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường. Nếu mọi người cùng có ý thức tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày thì sẽ bảo vệ giữ gìn được những nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt và bảo vệ cho chính cuộc sống của chúng ta”, bạn Nguyễn Hồng Phúc – sinh viên khoa Giáo dục tiểu học, Trường Đại học Thủ đô chia sẻ tại buổi lễ.

EVN HANOI hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 ảnh 2 Chung tay hưởng ứng Giờ trái đất 2016

Ngoài lễ hưởng ứng Giờ Trái đất 2016, EVN HANOI cũng đẩy mạnh công tác truyền thông qua việc tổ chức hơn 100 buổi diễu hành tuyên truyền tiết kiệm điện tại trên các tuyến phố của Thủ đô; tổ chức hơn 60 buổi tuyên truyền tiết kiệm điện lồng ghép sự kiện Giờ Trái đất 2016 tại các cuộc họp chi bộ, tổ dân phố, cụm dân cư, trường học...

Bên cạnh đó, Tổng Cty cũng treo 3.000 băng rôn tại trụ sở, các Công ty Điện lực trực thuộc và 216 phòng giao dịch khách hàng trên toàn thành phố Hà Nội; dán 10.000 poster và phát 45.000 tờ rơi cho khách hàng sử dụng điện; đồng thời liên hệ với chính quyền địa phương để tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh phường, xã, thị trấn…nhằm nâng cao ý thức của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc sử dụng hiệu quả năng lượng, giảm thiểu sự biến đổi khí hậu, góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố “Xanh”.

Song song với các hoạt động trên, EVN Hanoi còn vận động các khách hàng sử dụng điện cùng tham gia sự kiện Giờ Trái Đất 2016, phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng đô thị tắt đèn tại các điểm công cộng của thành phố trong vòng 1 giờ từ 20h30 đến 21h30 ngày 19/3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 28/11, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên từ TPHCM đi Francisco, tần suất 2 chuyến/tuần.

Chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ từ ngày 28/11

TPO - Chiều 16/11, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt nhà chức trách Mỹ trao chứng chỉ cho phép bay thường lệ đường bay thẳng tới nước này cho Vietnam Airlines. Sau khi nhận chứng chỉ, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên trên đường bay Việt - Mỹ từ ngày 28/11, tần suất 2 chuyến/tuần.
Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

TPO - Các doanh nghiệp (DN), cơ sở khi hoạt động trở lại phải gửi thông báo hoạt động và cam kết, chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại cơ sở kèm theo kế hoạch phòng chống dịch đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi. Tuy nhiên, có rất ít DN, cơ sở gửi thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi, do đó cơ quan quản lý gặp khó trong việc theo dõi, quản lý…