Em gái Cường 'đô la' vào top 10 tỷ phú trẻ giàu nhất

Không nắm quyền điều hành nhưng 9X Nguyễn Ngọc Huyền My là cổ đông lớn thứ hai tại Quốc Cường Gia Lai.
Không nắm quyền điều hành nhưng 9X Nguyễn Ngọc Huyền My là cổ đông lớn thứ hai tại Quốc Cường Gia Lai.
Với việc nhận hơn 14% cổ phần của QCG sau khi thực hiện phát hành cổ phiếu riêng lẻ cấn trừ nợ, Nguyễn Ngọc Huyền My hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá gần 370 tỷ đồng.

Theo thông báo mới nhất mà công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) công bố, Nguyễn Ngọc Huyền My hiện là cổ đông sở hữu lượng cổ phần lớn thứ hai tại QCG, sau Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan. Số lượng cổ phần mà em gái Nguyễn Quốc Cường (biệt danh Cường 'đô la' nắm tương đương 14,32%, có giá trị thị trường khoảng 370 tỷ đồng.

Với việc nắm trong tay khối tài sản (chuyển từ công nợ sang sở hữu) tương đương 17,5 triệu USD, Nguyễn Ngọc Huyền My đã lọt vào top 10 triệu phú trẻ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2014.

Trước đó, trong báo cáo quý III/2014, cổ đông này luôn duy trì giao dịch trị giá hàng trăm tỷ đồng với công ty. Cụ thể, QCG nhận tạm ứng số tiền gần 300 tỷ đồng của Nguyễn Ngọc Huyền My. Cổ đông này cũng đã tạm ứng hơn 2,26 tỷ đồng với công ty để mua bất động sản. Số tiền tạm ứng mua bất động sản này đã giảm một nửa so với năm 2013. Tuy nhiên, giao dịch mua bán cụ thể lại không được giải trình chi tiết trong báo cáo tài chính.

Ngoài ra, trong nghiệp vụ với các bên liên quan, tại khoản mục các khoản phải trả, phải nộp ngắn hạn, công ty này cũng có khoản phải trả lên tới 390 tỷ đồng cho bà Huyền My. Đây cũng là cổ đông có giao dịch tạm ứng lớn nhất với QCG, vượt qua cả chủ tịch Như Loan, chiếm gần 37% tổng giá trị khoản phải trả ngắn hạn của công ty với các bên liên quan tính đến hết tháng 9/2014.

Trong danh sách những tỷ phú trẻ tuổi nhất sàn chứng khoán còn xuất hiện nhiều cái tên quen thuộc như Trần Minh Hoàng - em trai của Chủ tịch ngân hàng Á Châu ACB, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh - con gái của Chủ tịch công ty Cơ điện lạnh REE, Nguyễn Ngọc Mỹ và Nguyễn Minh Nhật - con ông chủ Alphanam.

Hai nhân vật đình đám trong các bảng xếp hạng tỷ phú trẻ của năm ngoái vẫn góp mặt trong danh sách năm nay, là hai thiếu gia họ Trầm - Trầm Trọng Ngân và Trầm Khải Hòa - với tổng giá trị cổ phiếu Sacombank (STB) là 1.370 tỷ đồng. Trước đó, trong năm 2014, ông Trầm Trọng Ngân nhiều lần đăng ký thoái vốn khỏi STB nhưng không thành công.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.