Elvis Phương: 'Dẫu thời đại thay đổi, tôi vẫn trung thành với album vật lý'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vừa qua, danh ca Elvis Phương chính thức phát hành album Em Dấu Yêu – đĩa nhạc đánh dấu sự nghiệp 60 năm ca hát của nam danh ca tài hoa.

Album là 12 ca khúc nhạc ngoại, được tuyển lựa kỹ lưỡng. Một số ca khúc được viết lời Việt bởi những tên tuổi lớn như: Duy Quang (Hey; Elle), Trung Hành (Amour).

Elvis Phương: 'Dẫu thời đại thay đổi, tôi vẫn trung thành với album vật lý' ảnh 1

Với Elvis Phương, 60 năm ca hát là chặng đường tuyệt vời của những kỷ niệm.

Chia sẻ với Tiền Phong, Elvis Phương cho biết bản thân ông đã hoạt động 60 năm ca hát, "Và dẫu cho thời đại kỹ thuật số có thay đổi xu hướng nghe nhạc nhưng khán giả Elvis Phương vẫn trung thành với các ấn bản album vật lý".

Elvis Phương: 'Dẫu thời đại thay đổi, tôi vẫn trung thành với album vật lý' ảnh 2

Elvis Phương thời trẻ.

12 bản nhạc là những gởi gắm xúc cảm đầy sâu lắng từ Elvis Phương. Sự tươi vui, trẻ trung là điều dễ bắt gặp ở nửa đầu album. Em Dấu Yêu phác họa đủ đầy những kỷ niệm đẹp của nam danh ca tài hoa: Là tiếng vang của thanh âm trong Tous Les Garçons Et Les Filles – Bài hát được Elvis Phương nghe đi nghe lại thuở đi học, sau gần 60 năm ông mới có bản thu hoàn chỉnh đầu tiên sáng tác của Francoise. Hay như Hey là một món quà tuyệt vời từ Duy Quang viết lời Việt tặng riêng cho Elvis Phương.

Elvis Phương: 'Dẫu thời đại thay đổi, tôi vẫn trung thành với album vật lý' ảnh 3

“Tôi đã phải kìm cảm xúc của mình xuống khi hát Hey. Quá nhiều nỗi niềm, quá nhiều xúc cảm trong món quà từ người bạn thân của tôi” – Elvis bộc bạch kỷ niệm khi thu âm ca khúc này.

Với Elvis Phương, 60 năm ca hát là chặng đường tuyệt vời của những kỷ niệm. Em Dấu Yêu có nhiệm vụ khắc họa một lần nữa âm nhạc của nam danh ca trong những “chặng niệm hoài” đó. Và để một lần nữa, âm nhạc và tâm hồn của cả người nghe và người hát bất chợt “chạm” lúc nào không hay.

Elvis Phương sẽ tổ chức đêm nhạc ra mắt CD này vào ngày 2/5/2021 tại Vũng Tàu. Đêm nhạc sẽ là nơi để những khán giả yêu giọng hát của nam danh ca lừng danh trải nghiệm tất cả cung bậc cảm xúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.