Đường trên Khu kinh tế cửa khẩu Bờ Y hỏng nặng do...mưa

Những con đường tại Khu kinh tế Cửu khẩu Bờ Y bị hư hỏng nặng
Những con đường tại Khu kinh tế Cửu khẩu Bờ Y bị hư hỏng nặng
TPO - Nhiều con đường tại Khu kinh tế Cửa khẩu Bờ Y (xã Bờ Y, huyện Ngọc, Hồi, Kon Tum) bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng, nhiều vị trí gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân khi tham gia giao thông.

Cụ thể, theo ghi nhận của phóng viên, đường vào khu dân cư I-1 dài khoảng 250m thì đã có khoảng 100m hỏng nặng. Mặt đường vỡ nát, sụt lún xuống phía ta luy âm sâu hàng chục mét; những mảng bê tông bị gãy còn trơ sắt; hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh cũng bị hư hỏng. Có những vị trí bị gãy khúc tạo hàm ếch.

Ngoài ra, theo biên bản kiểm tra hiện trạng của ngành chức năng cũng cho thấy: Đường D7 bị sạt lở nền đường và mái taluy âm gia cố bê tông xi măng dài 47m, rộng 3m, sâu 10m, khối lượng sạt lở 1.400m3, vỉa hè hư hỏng dài 40m. Đường D8 sạt lở nền đường và mái taluy âm gia cố bê tông xi măng dài 30m, rộng 8m, sâu 5m, khối lượng sạt lở 1.200m3. Diện tích mặt đường bê tông xi măng hư hỏng khoảng 100m2.
Ghi nhận của phóng viên tại đoàn đường I - 1 bị hư hỏng nặngGhi nhận của phóng viên tại đoàn đường I - 1 bị hư hỏng nặng

Theo tìm hiểu, những đoạn đường trên được đưa vào sử dụng từ năm 2014 đến 2017. Có rất ít phương tiện giao thông, người sử dụng các tuyến đường này. Xung quanh các tuyến đường cũng chỉ có vài hộ dân sinh sống. Vì vậy, người dân đặt nghi vấn về chất lượng không đảm bảo. Đây là những công trình năm trong 52 dự án được tỉnh Kon Tum đầu tư về giao thông, điện nước, khu kiểm soát cửa khẩu được thực hiện trong 5 năm qua, với tổng vốn giải ngân hơn 1.400 tỉ đồng.

Về nguyên nhân việc trên, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Kon Tum xác định là do... mưa.
MỚI - NÓNG