Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây'

TPO - Cơn mưa nặng hạt từ đêm 20/7 kéo dài đến sáng ngày 21/7 đã khiến nhiều khu vực nội thành Hà Nội bị ngập úng, nhiều nơi bị cô lập, ngập sâu trong nước nhiều ngày, người dân phải chèo thuyền, chèo xuồng lội nước.
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 1 Tại khu đô thị Lê Trọng Tấn - Geleximco (Hà Nội) sáng ngày 21/7 nhiều khu vực nước ngập sâu từ 70cm đến gần 1m. Nhiều trường hợp người dân phải dùng xuồng, thùng xốp để di chuyển ra vào ngôi nhà của mình (Ảnh cư dân chụp).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 2 Mang tiếng ở nhà liền kề, biệt thự triệu đô nhưng cứ mưa lớn là khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – Geleximco ngập trong biển nước. Thậm chí cư dân chèo xuồng như "sông nước miền Tây" (Ảnh cư dân chụp).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 3 Sang ngày 22/7, KĐT mới nằm ven các tuyến đường đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài…. ở khu vực phía Tây và Tây Bắc (Hà Nội) vẫn chìm trong biển nước (Ảnh: Duy Phạm).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 4 Người dân tìm mọi cách để ra vào chính ngôi nhà của mình (Ảnh: Duy Phạm).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 5 Bơm nước từ hầm ngập đầy nước trước đó (Ảnh: Duy Phạm).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 6 Ngõ vào khu đô thị Nam An Khánh chìm trong biển nước hai ngày qua khiến giao thông đi lại khó khăn (Ảnh: Duy Phạm).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 7 Mực nước ngập tại ngã ba đại lộ Thăng Long với đường Lê Trọng Tấn ghi nhận trong ngày 22/7 cao đến yên xe máy (Ảnh: Duy Phạm).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 8  Đường Phùng Hưng (Hà Đông, Hà Nội) trở thành sông dài khiến giao thông tê liệt hàng giờ (Ảnh: Duy Phạm).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 9 Nhiều tuyến phố Thủ đô "cứ mưa là thành sông" (Ảnh: Duy Phạm).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 10 Trong ngày 21/7, do mưa lớn, mực nức hồ Văn Quán và hô Than Thở  (Hà Đông, Hà Nội) lên cao tràn lên đường giữa hai hồ chia cắt hai bên (Ảnh: Duy Phạm).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 11 KĐT Văn Quán ngập sâu trong nước (Ảnh: Vietnamnet).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 12 "Sông lớn" sau mưa lũ trên đường Tố Hữu (Hà Nội) (Ảnh: Fb).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 13  
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 14  Đường Phan Bội Châu cùng nhiều tuyến phố thuộc quận Hoàn Khiếm cũng chịu cảnh "hóa thành sông" (Ảnh: Fb).
   Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 15 Một chiếc ô tô 4 chỗ không thể di chuyển qua đoạn ngập, chủ chiếc xe phải thuê xe cẩu từ dưới chỗ ngập lên mang đi sửa chữa (Ảnh: Dân Việt).
Đường ngập lụt, người dân chèo thuyền như 'sông nước miền Tây' ảnh 16 Người dân di chuyển bằng xuồng trên quốc lộ 18. Ảnh: Hoàng Dương

Video: Dân chèo thuyền chở người qua phố ngập ở Mộc Châu (Sơn La). Clip: FB Hoàng Linh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung cư cũ ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…
Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

TPO - Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội thì các công trình, dự án trên địa bàn thành phố được triển khai thi công trở lại. Riêng, các công trình nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa phải dừng mọi hoạt động thi công xây dựng...