Đường hoa Nguyễn Huệ được đánh giá cao, mở cửa thêm 1 ngày

Đường hoa Nguyễn Huệ được đánh giá cao, mở cửa thêm 1 ngày
TPO - Vào sáng ngày 15/2, BTC Đường hoa Nguyễn Huệ vẫn ra thông báo về việc sẽ đóng cửa thu dọn vào chiều tối ngày 15/2 như kế hoạch. Tuy nhiên, tới cuối giờ chiều 15/2, BTC Đường hoa lại ra thông báo mới, căn cứ theo công văn UBND TPHCM cho phép Đường hoa được mở cửa thêm 01 ngày.

Theo đánh giá của BTC, tuy Lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 không thể diễn ra như kế hoạch nhưng trong suốt 7 ngày phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm, lãnh đạo TPHCM đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi của người dân và du khách về một đường hoa đẹp, ấn tượng, thông thoáng; cũng như lời khen ngợi về công tác phòng chống dịch tại Đường hoa của Thành phố.

Đường hoa Nguyễn Huệ được đánh giá cao, mở cửa thêm 1 ngày ảnh 1 Du khách trên Đường hoa.

Theo đó, đơn vị được Ủy ban Nhân dân Thành phố giao tổ chức thực hiện Đường hoa là Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã phối hợp tốt với Sở Ban ngành và các đơn vị có liên quan trong công tác phòng dịch như: bố trí 10 làn xếp hàng có vạch chia khoảng cách và 08 máy khử khuẩn tự động hai bên cổng chính, 40 điểm sát khuẩn tay dọc theo Đường hoa, hơn 100 bảng biểu hướng dẫn, clip hướng dẫn 5K được phát liên tục trong suốt thời gian Đường hoa phục vụ người dân và du khách, chiều lưu thông suốt Đường hoa được bố trí một chiều, đảm bảo thời gian khách không tập trung quá đông tại một điểm.

Đường hoa Nguyễn Huệ được đánh giá cao, mở cửa thêm 1 ngày ảnh 2 Tiểu cảnh trên Đường hoa.

Vì thời gian tham quan Đường hoa bị giới hạn từ 8g00 – 17g00 và số lượng người tham quan thực hiện theo hướng giãn cách nên rất nhiều người dân và du khách chưa kịp đến tham quan, chiều ngày 15/02, UBND TPHCM đã chỉ đạo Saigontourist Group duy trì Đường hoa thêm một ngày, kết thúc phục vụ vào 17g00 ngày 16/2 (Mùng 5 Tết).

Để duy trì diện mạo và vẻ rực rỡ của Đường hoa thêm một ngày so với kế hoạch, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố, Saigontourist Group đã gấp rút liên hệ với các đối tác, dời thời điểm thu dọn sang Mùng 5 Tết, triển khai ngay lập tức công tác bố trí hoa thay thế. Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân tiếp tục tạm gác thời gian đón tết cùng gia đình thêm một ngày để hoàn thành tốt công việc trên Đường hoa, đảm bảo Đường hoa vẫn rực rỡ trong mùng 5 Tết cho người dân và du khách tham quan thưởng lãm trọn vẹn.

Đường hoa Nguyễn Huệ được đánh giá cao, mở cửa thêm 1 ngày ảnh 3 Một gia đình chụp ảnh trên Đường hoa .

BTC và các đơn vị đảm nhận công tác phòng chống dịch, công tác an ninh trật tự tiếp tục thực hiện chặc chẽ Thông điệp 5K của Bộ Y tế bao gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”. Người dân và du khách tham quan tuyệt đối không tháo khẩu trang để chụp ảnh, thực hiện đúng và đủ theo hướng dẫn phòng dịch ngay cổng Đường hoa, duy trì khoảng cách khi xếp hàng và trong suốt thời gian tham quan. Người dân và du khách tháo khẩu trang chụp ảnh sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt theo quy định.

“Lãnh đạo Thành phố và Ban Tổ chức trân trọng sự hưởng ứng trong công tác phòng chống dịch khi tham quan Đường hoa của hơn 76.000 lượt khách trong 7 ngày qua. Với mong muốn người dân và du khách có thêm thời gian thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật Đường hoa Nguyễn Huệ một cách an toàn, vui tươi những ngày đầu năm, lãnh đạo Thành phố và Ban Tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng và tuân thủ thông điệp 5K từ tất cả mọi người”- BTC cho biết.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm