Đường biến thành 'hồ' nước sau cơn mưa

Đường vào xã Ea Lê
Đường vào xã Ea Lê
TPO - Sau cơn mưa giông, đoạn đường tỉnh lộ 1 từ trung tâm thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) đi qua xã Ea Lê… dài hơn 10km đã biến thành những cái hố sâu đầy nguy hiểm.

Trong những ngày đầu tháng 8, người dân xã Ea Lê, huyện Ea Súp phản ánh đến báo Tiền Phong, gần chục năm nay họ sống trong khổ sở vì đường giao thông xuống cấp nghiêm trọng, và càng ngày tình trạng đường sá càng tệ hơn. Phóng viên đi thực tế, tận mắt thấy phản ánh của người dân.

Đường biến thành 'hồ' nước sau cơn mưa ảnh 1 Hố lớn ở giữa đường

Anh Đặng Thế Hùng (một thương lái ở TP Buôn Ma Thuột), cho biết mỗi tuần anh nhiều lần phải đi qua xã Ea Lê để nhập hàng nông sản theo hợp đồng đã cam kết với người dân.

“Một tuần phải đi 3 đến 4 chuyến ra vào xã Ea Lê. Nhiều năm nay, đường càng ngày càng hỏng nặng hơn. Cánh tài xế chúng tôi đi qua đây mới hiểu người dân địa phương sống khổ cực đến nhường nào” – anh Hùng chia sẻ.

Đường biến thành 'hồ' nước sau cơn mưa ảnh 2 Đường từ thị trấn Ea Súp vào xã Ea Lê chi chít những hố to, hố nhỏ

Tới thôn 14, rồi thôn 13 xã Ea Lê, trước mắt chúng tôi là đoạn đường mà trên mặt rải đầy đá to hơn nắm tay lô nhô. Kỳ lạ là cứ di chuyển hơn 1km lại thấy xuất hiện 1 đoạn đường bê tông kiên cố dài khoảng 10 mét, như giăng bẫy người qua lại.

Đường biến thành 'hồ' nước sau cơn mưa ảnh 3 Những đoạn đường bê tông ngắn xen kẽ với đường đất  

Không ít đoạn đường có tới hàng nghìn hố lớn nhỏ phủ kín mặt. Đoạn gần chợ xã Ea Lê, thôn 3 có hố nước choán trọn cả mặt đường. Mỗi lần xe cỡ lớn di chuyển qua, nước ngầu đục sóng sánh như mặt hồ chứa bùn đỏ. 

Đường biến thành 'hồ' nước sau cơn mưa ảnh 4 Người dân huyện Ea Súp hằng ngày phải đi trên con đường đầy gian nan, nguy hiểm

“Ở trong cái khổ chúng tôi quen rồi. Các anh mới lần đầu, nhưng chúng tôi thì như ăn cơm bữa. Mỗi mùa một nỗi khổ, mùa này thì vậy… mùa khô thì bụi nhuốm đỏ cả những cây cối mọc ven đường” – anh Nguyễn Thanh Tiến, một người dân ở xã Ea lê, cho biết.

Đường biến thành 'hồ' nước sau cơn mưa ảnh 5
Đường biến thành 'hồ' nước sau cơn mưa ảnh 6 Người dân mong muốn có được một con đường đi lại thuận lợi hơn

Một cán bộ xã Ea Lê cho biết Tỉnh lộ 1 đoạn qua xã nhà có vị trí rất quan trọng, được xem như trung tâm giao thông để trung chuyển đi các xã Ea Rốc, Ea Lơi, Ea Lốp, Ea R’ve, Cư Kbang các đồn biên phòng, các binh đoàn… Đã có chủ trương làm mới đoạn đường này nhưng chưa biết đến khi nào mới thực hiện!

Đường biến thành 'hồ' nước sau cơn mưa ảnh 7

Theo tìm hiểu của phóng viên, đoạn đường nói trên đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng mới với tên gọi: Đường giao thông đến làng thanh niên lập nghiệp xã Ea Lốp, huyện Ea Súp; chiều dài khoảng 9km. Tổng mức đầu tư khoảng 35 tỷ đồng. Giai đoạn thực hiện 2019-2021.

Đường biến thành 'hồ' nước sau cơn mưa ảnh 8 Đến khi nào người dân chịu hết cảnh khổ cực này ?

Tuy nhiên, thực tế cho thấy từ chủ trương đến khi thực hiện là cả một quãng thời gian dài. Chẳng biết tới khi nào dân Ea Súp hết khổ vì đường giao thông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.