Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly

TPO - Đến hôm nay (22/3), khu cách ly tập trung trong ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM đã tiếp nhận 4.700 người, cùng với đó là hàng lượt người thân đến gửi đồ đạc tiếp tế. Dưới trời nắng nóng mùa khô, lực lượng dân quân đẫm mồ hôi nhận những gói đồ chuyển đến cho người được cách ly...
 Dưới nắng nóng, dân quân tiếp sức người dân chuyển đồ tiếp tế vào khu cách ly. Video Văn Minh
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 1 TPHCM đã triển khai 3.000 giường cách ly tại Khu ký túc xá Đại học quốc gia, mỗi ngày tiếp tục triển khai 2000 giường, đến ngày 27/3/2020 đảm bảo triển khai xong 20.000 giường.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 2 TPHCM dự kiến mỗi ngày có 1000 - 1500 hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất thuộc diện cách ly tập trung. Trong ảnh là xe đưa người đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá ĐH Quốc gia.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 3 Đến hôm nay (22/3), khu cách ly tập trung trong ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM đã tiếp nhận 4.700 người, cùng với đó là hàng lượt người thân đến gửi đồ đạc tiếp tế. 
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 4 Dưới trời nắng nóng mùa khô, lực lượng dân quân đẫm mồ hôi nhận những gói đồ chuyển đến cho người được cách ly...
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 5 Mỗi ngày lực lượng nhận vận chuyển đồ đạc tiếp tế trong khung giờ từ 8h-10 và 14h-16h.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 6  Đồ đạc được người thân nhờ gửi vào gồm đủ thứ, từ các vật dụng cá nhân đến quần áo, chăn gối, đèn quạt...kể cả đồ ăn thức uống.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 7 Những món đồ này còn có cả những chiếc thau nhựa để giặt đồ.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 8 Nhiều đồ đạc được gói gém thật kỹ trong túi nilon. Bên ngoài ghi chi tiết tên tuổi số phòng để dân quân chuyển vào đúng người.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 9 Dưới cái trời nắng nóng mùa khô, lực lượng dân quân luôn túc trực bên ngoài cổng ký túc xá để nhận đồ tiếp tế cho người được cách ly.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 10 Phía bên trong cổng được bố trí thêm xe ô tô để vận chuyển những món đồ nặng, cồng kềnh.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 11 Do lượng người quá đông, lực lượng chức năng phải bố trí một lối nhỏ để nhận đồ, mọi người bên ngoài xếp hàng dài chờ đến lượt gửi đồ vào.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 12 Thường trực UBND TPHCM đã chỉ đạo, đề nghị Quân khu 7 hỗ trợ thành phố 10.000 giường phục vụ công tác cách ly từ ngày 26/3. 
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 13 Đồng thời, Sở Y tế và Sở Du lịch Thành phố tìm kiếm các khách sạn hỗ trợ thêm khoảng 5.000 giường phục vụ công tác cách ly trong phòng chống dịch bệnh.
MỚI - NÓNG