Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly

TPO - Đến hôm nay (22/3), khu cách ly tập trung trong ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM đã tiếp nhận 4.700 người, cùng với đó là hàng lượt người thân đến gửi đồ đạc tiếp tế. Dưới trời nắng nóng mùa khô, lực lượng dân quân đẫm mồ hôi nhận những gói đồ chuyển đến cho người được cách ly...

 Dưới nắng nóng, dân quân tiếp sức người dân chuyển đồ tiếp tế vào khu cách ly. Video Văn Minh

Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 1 TPHCM đã triển khai 3.000 giường cách ly tại Khu ký túc xá Đại học quốc gia, mỗi ngày tiếp tục triển khai 2000 giường, đến ngày 27/3/2020 đảm bảo triển khai xong 20.000 giường.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 2 TPHCM dự kiến mỗi ngày có 1000 - 1500 hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất thuộc diện cách ly tập trung. Trong ảnh là xe đưa người đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá ĐH Quốc gia.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 3 Đến hôm nay (22/3), khu cách ly tập trung trong ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM đã tiếp nhận 4.700 người, cùng với đó là hàng lượt người thân đến gửi đồ đạc tiếp tế. 
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 4 Dưới trời nắng nóng mùa khô, lực lượng dân quân đẫm mồ hôi nhận những gói đồ chuyển đến cho người được cách ly...
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 5 Mỗi ngày lực lượng nhận vận chuyển đồ đạc tiếp tế trong khung giờ từ 8h-10 và 14h-16h.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 6  Đồ đạc được người thân nhờ gửi vào gồm đủ thứ, từ các vật dụng cá nhân đến quần áo, chăn gối, đèn quạt...kể cả đồ ăn thức uống.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 7 Những món đồ này còn có cả những chiếc thau nhựa để giặt đồ.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 8 Nhiều đồ đạc được gói gém thật kỹ trong túi nilon. Bên ngoài ghi chi tiết tên tuổi số phòng để dân quân chuyển vào đúng người.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 9 Dưới cái trời nắng nóng mùa khô, lực lượng dân quân luôn túc trực bên ngoài cổng ký túc xá để nhận đồ tiếp tế cho người được cách ly.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 10 Phía bên trong cổng được bố trí thêm xe ô tô để vận chuyển những món đồ nặng, cồng kềnh.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 11 Do lượng người quá đông, lực lượng chức năng phải bố trí một lối nhỏ để nhận đồ, mọi người bên ngoài xếp hàng dài chờ đến lượt gửi đồ vào.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 12 Thường trực UBND TPHCM đã chỉ đạo, đề nghị Quân khu 7 hỗ trợ thành phố 10.000 giường phục vụ công tác cách ly từ ngày 26/3. 
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 13 Đồng thời, Sở Y tế và Sở Du lịch Thành phố tìm kiếm các khách sạn hỗ trợ thêm khoảng 5.000 giường phục vụ công tác cách ly trong phòng chống dịch bệnh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Y tế: Có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng

Bộ trưởng Y tế: Có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng

TPO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng tại một số địa phương khác, nhất là các địa phương có tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ vừa qua do nguồn lây bệnh chưa phát hiện được hoặc từ nguồn nhập cảnh chưa được phát hiện.
Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Phương án bầu cử tại những điểm nóng COVID-19

TP - Nhiều địa phương đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh COVID-19 như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang… đã lên phương án, sẵn sàng kịch bản ứng phó, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

TPO - Báo cáo nhanh về hai trường hợp được xác định dương tính SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi cho hay, hai trường hợp dương tính là bác sĩ N.V.C (SN1966), được Bộ Y tế công bố là BN3797 vào tối 14/5 và bác sĩ N.V.P (SN1979). Đây đều là cán bộ Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương. Trong đó bác sĩ P là F1 của bác sĩ C.