Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly

TPO - Đến hôm nay (22/3), khu cách ly tập trung trong ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM đã tiếp nhận 4.700 người, cùng với đó là hàng lượt người thân đến gửi đồ đạc tiếp tế. Dưới trời nắng nóng mùa khô, lực lượng dân quân đẫm mồ hôi nhận những gói đồ chuyển đến cho người được cách ly...

 Dưới nắng nóng, dân quân tiếp sức người dân chuyển đồ tiếp tế vào khu cách ly. Video Văn Minh

Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 1 TPHCM đã triển khai 3.000 giường cách ly tại Khu ký túc xá Đại học quốc gia, mỗi ngày tiếp tục triển khai 2000 giường, đến ngày 27/3/2020 đảm bảo triển khai xong 20.000 giường.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 2 TPHCM dự kiến mỗi ngày có 1000 - 1500 hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất thuộc diện cách ly tập trung. Trong ảnh là xe đưa người đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá ĐH Quốc gia.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 3 Đến hôm nay (22/3), khu cách ly tập trung trong ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM đã tiếp nhận 4.700 người, cùng với đó là hàng lượt người thân đến gửi đồ đạc tiếp tế. 
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 4 Dưới trời nắng nóng mùa khô, lực lượng dân quân đẫm mồ hôi nhận những gói đồ chuyển đến cho người được cách ly...
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 5 Mỗi ngày lực lượng nhận vận chuyển đồ đạc tiếp tế trong khung giờ từ 8h-10 và 14h-16h.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 6  Đồ đạc được người thân nhờ gửi vào gồm đủ thứ, từ các vật dụng cá nhân đến quần áo, chăn gối, đèn quạt...kể cả đồ ăn thức uống.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 7 Những món đồ này còn có cả những chiếc thau nhựa để giặt đồ.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 8 Nhiều đồ đạc được gói gém thật kỹ trong túi nilon. Bên ngoài ghi chi tiết tên tuổi số phòng để dân quân chuyển vào đúng người.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 9 Dưới cái trời nắng nóng mùa khô, lực lượng dân quân luôn túc trực bên ngoài cổng ký túc xá để nhận đồ tiếp tế cho người được cách ly.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 10 Phía bên trong cổng được bố trí thêm xe ô tô để vận chuyển những món đồ nặng, cồng kềnh.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 11 Do lượng người quá đông, lực lượng chức năng phải bố trí một lối nhỏ để nhận đồ, mọi người bên ngoài xếp hàng dài chờ đến lượt gửi đồ vào.
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 12 Thường trực UBND TPHCM đã chỉ đạo, đề nghị Quân khu 7 hỗ trợ thành phố 10.000 giường phục vụ công tác cách ly từ ngày 26/3. 
Dưới nắng nóng, lực lượng vũ trang tiếp sức người dân chuyển đồ vào khu cách ly ảnh 13 Đồng thời, Sở Y tế và Sở Du lịch Thành phố tìm kiếm các khách sạn hỗ trợ thêm khoảng 5.000 giường phục vụ công tác cách ly trong phòng chống dịch bệnh.
MỚI - NÓNG
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani
‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo
TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

TPO - Chiều 26/7, ghi nhận tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội, nhiều người dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã viện đủ lý do như không biết quy định dừng hoạt động giao hàng, đang chuyển nhà hay đi mua bánh sinh nhật... để được ‘bỏ qua’ vì ra ngoài khi không cần thiết.