Được sử dụng sữa nhiễm melamine dưới ngưỡng cho phép

Được sử dụng sữa nhiễm melamine dưới ngưỡng cho phép
TP - Những doanh nghiệp có lượng sữa đạt dưới ngưỡng melamine theo quy định cho phép (1mg/1kg thể trọng), đảm bảo vệ sinh, các chỉ số về an toàn thực phẩm thì sản phẩm đó sẽ được đưa ra thị trường, hoặc đưa vào sản xuất.

Ngày 18/12, Chánh Thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung đã có Công văn 8579/BYT gửi Sở Y tế 63 tỉnh, thành trực thuộc Trung ương hướng dẫn cụ thể để giải tỏa cho các doanh nghiệp có lượng sữa nhiễm melamine, sữa không đảm bảo vệ sinh đã bị thu hồi trong tháng 10.

Theo đó, những doanh nghiệp có lượng sữa đạt dưới ngưỡng melamine theo quy định cho phép (1mg/1kg thể trọng), đảm bảo vệ sinh, các chỉ số về an toàn thực phẩm thì sản phẩm đó sẽ được đưa ra thị trường, hoặc đưa vào sản xuất.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh cho số hàng đó.

Với lượng sữa vượt quá ngưỡng melamine cho phép, Sở Y tế phải kết hợp với doanh nghiệp tổ chức tiêu hủy, hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng theo quy định của Bộ Y tế. 

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...