Được chấp 1 tay, cao thủ phái Vịnh Xuân vẫn bị võ sĩ MMA nghiệp dư đánh ‘tả tơi’

Hùng Trình Trình chấp 1 tay nhưng vẫn áp đảo Dư Xương Hoa.
Hùng Trình Trình chấp 1 tay nhưng vẫn áp đảo Dư Xương Hoa.
TPO - Dù vượt trội hơn hẳn đối thủ về cả danh tiếng lẫn sự đào tạo và thậm chí còn được chấp 1 tay, nhưng cao thủ phái Vịnh Xuân – Dư Xương Hoa lại bị Hùng Trình Trình, một võ sĩ MMA nghiệp dư đánh bại.

- Video: Dư Xương Hoa bại trận trước Hùng Trình Trình.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, Dư Xương Hoa là đệ tử của Hoàng Thuần Lương – đại đệ tử của tông sư phái Vịnh Xuân, Diệp Vấn. Ngoài ra, không ít người còn khẳng định rằng, Xương Hoa từng theo học võ thuật với Diệp Chuẩn, con trai cả của Diệp Vấn. Chính điều đó giúp võ sĩ này được công nhận là một trong những môn đồ chính tông của võ sư nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa. Trong khi đó, Hùng Trình Trình chỉ là một võ sĩ MMA nghiệp dư khi chỉ tham gia một số giải đấu võ thuật tự do nhỏ và quyền Anh. Thế nhưng, võ sĩ này lại gây sốc khi chấp Dư Xương Hoa 1 tay khi giao đấu. Những tưởng, đây chỉ là “một phút bốc đồng” của Hùng Trình Trình, nhưng khi thượng đài, mọi người mới thấy được việc chấp 1 tay là có lý do. Cụ thể, trong khi võ sĩ MMA liên tục ra những đòn đánh cực mạnh khiến Dư Xương Hoa phải vất vả chống đỡ, thì cao thủ phái Vịnh Xuân lại ra đòn như “gãi ngứa” cho đối thủ. Vì vậy, sau 3 hiệp đấu, trọng tài đã công nhận chiến thắng bằng điểm số cho Hùng Trình Trình. Qua đó, khiến nhiều người lên tiếng chê bai võ thuật cổ truyền của Trung Quốc “chỉ có tính biểu diễn chứ không mang nhiều lợi ích trong thực chiến” khi nhắc về trận đấu này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Bàn thắng đẹp từ giữa sân giúp CH Czech ngày đầu ra quân thuận lợi

Bàn thắng đẹp từ giữa sân giúp CH Czech ngày đầu ra quân thuận lợi

Nhận thấy thủ môn David Marshall bên phía Scotland dâng cao, Patrik Schick dứt điểm quyết đoán để nâng tỷ số lên 2-0 cho Cộng hòa Czech ở trận ra quân bảng D Euro 2020. Bàn thắng của Schick được ghi từ cự ly 45,45 m. Đây là pha lập công từ cự ly xa nhất tại một VCK Euro kể từ khi Opta bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1980.