Được chấp 1 tay, cao thủ phái Vịnh Xuân vẫn bị võ sĩ MMA nghiệp dư đánh ‘tả tơi’

Hùng Trình Trình chấp 1 tay nhưng vẫn áp đảo Dư Xương Hoa.
Hùng Trình Trình chấp 1 tay nhưng vẫn áp đảo Dư Xương Hoa.
TPO - Dù vượt trội hơn hẳn đối thủ về cả danh tiếng lẫn sự đào tạo và thậm chí còn được chấp 1 tay, nhưng cao thủ phái Vịnh Xuân – Dư Xương Hoa lại bị Hùng Trình Trình, một võ sĩ MMA nghiệp dư đánh bại.

- Video: Dư Xương Hoa bại trận trước Hùng Trình Trình.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, Dư Xương Hoa là đệ tử của Hoàng Thuần Lương – đại đệ tử của tông sư phái Vịnh Xuân, Diệp Vấn. Ngoài ra, không ít người còn khẳng định rằng, Xương Hoa từng theo học võ thuật với Diệp Chuẩn, con trai cả của Diệp Vấn. Chính điều đó giúp võ sĩ này được công nhận là một trong những môn đồ chính tông của võ sư nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa. Trong khi đó, Hùng Trình Trình chỉ là một võ sĩ MMA nghiệp dư khi chỉ tham gia một số giải đấu võ thuật tự do nhỏ và quyền Anh. Thế nhưng, võ sĩ này lại gây sốc khi chấp Dư Xương Hoa 1 tay khi giao đấu. Những tưởng, đây chỉ là “một phút bốc đồng” của Hùng Trình Trình, nhưng khi thượng đài, mọi người mới thấy được việc chấp 1 tay là có lý do. Cụ thể, trong khi võ sĩ MMA liên tục ra những đòn đánh cực mạnh khiến Dư Xương Hoa phải vất vả chống đỡ, thì cao thủ phái Vịnh Xuân lại ra đòn như “gãi ngứa” cho đối thủ. Vì vậy, sau 3 hiệp đấu, trọng tài đã công nhận chiến thắng bằng điểm số cho Hùng Trình Trình. Qua đó, khiến nhiều người lên tiếng chê bai võ thuật cổ truyền của Trung Quốc “chỉ có tính biểu diễn chứ không mang nhiều lợi ích trong thực chiến” khi nhắc về trận đấu này.
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

TPO - Những năm gần đây, dừa sáp nổi lên như một loại nông sản độc lạ, giá cao chót vót, gấp hàng chục lần dừa thường. Giá gà công nghiệp giảm sâu, chỉ còn 7.000 đồng/kg. Doanh số bán lẻ của Canada giảm tháng thứ hai liên tiếp.
Rau đắng đắt hơn cả thịt, rong nho giá rẻ chưa từng có

Rau đắng đắt hơn cả thịt, rong nho giá rẻ chưa từng có

TPO - Giá rau đắng lên đến 95.000 đồng/kg, đắt hơn cả thịt nhưng nhiều người chẳng tiếc tiền để mua cho bằng được. Rong nho tươi đang được rao bán ồ ạt trên “chợ mạng” với giá rẻ chưa từng có. Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc có thể sẽ giảm mạnh vào cuối năm.