Được bổ nhiệm phó phòng sau 2 tháng đậu công chức

2 tháng sau khi đậu công chức, ông Biên được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Hành chính - Quản trị của Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông
2 tháng sau khi đậu công chức, ông Biên được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Hành chính - Quản trị của Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông
TPO - Ông Nguyễn Văn Biên (SN 1973, lái xe cho một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông) được bổ nhiệm làm phó phòng Hành chính - Quản trị của Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông sau 2 tháng đỗ công chức. 

Chiều 15/8, ông Ngô Xuân Lộc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết: Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông đang cho rà soát, kiểm tra lại việc bổ nhiệm nhiều cán bộ văn phòng này thời gian vừa qua theo chỉ đạo Trung ương và UBND tỉnh, trong đó có trường hợp ông Nguyễn Văn Biên. Ông Biên được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Hành chính - Quản trị của Văn phòng UBND tỉnh vào tháng 11/2016, sau khi đỗ công chức 2 tháng. 

“Theo quy định, một công chức khi được bổ nhiệm lần đầu vào chức vụ lãnh đạo phòng phải có thời gian tập sự, thử thách ít nhất 12 tháng. Nhưng trước đó, do anh Biên đã có thời gian công tác hơn 8 năm ở phòng theo dạng hợp đồng dài hạn và do nhu cầu công tác cán bộ nên lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã bổ nhiệm anh Biên vào vị trí phó phòng, khi chưa đủ thời gian tập sự theo quy định. Do chưa có quy định nào nói về việc này, nên chúng tôi cũng chưa biết việc bổ nhiệm anh Biên có đúng hay không? Hiện văn phòng đang tự rà soát lại việc bổ nhiệm anh Biên và nhiều cán bộ khác để báo cáo cấp trên. Nếu bổ nhiệm sai thì chúng tôi sẽ phân công lại công việc khác cho phù hợp hơn”, ông Lộc cho biết thêm.
Được bổ nhiệm phó phòng sau 2 tháng đậu công chức ảnh 1 Ông Biên được bổ nhiệm Phó phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy sau 2 tháng đậu công chức

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, vào năm 2008, ông Biên được tuyển dụng làm lái xe cho một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông theo dạng hợp đồng. Sau đó, vị lãnh đạo này chuyển sang công tác tại UBND tỉnh Đắk Nông, ông Biên cũng được điều động theo sang để lái xe. Tiếp đó, khi vị lãnh đạo này trở lại công tác tại Tỉnh ủy Đắk Nông, ông Biên cũng được điều động sang Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông.

Vào tháng 9/2016, ông Biên được Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông ký quyết định tuyển dụng công chức, công tác tại Phòng Quản trị - tài vụ, thuộc Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông. Ông Biên được miễn thời gian tập sự, hưởng lương theo hệ số 3.0, bậc 3/9, ngạch chuyên viên.

Hai tháng sau, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông ký quyết định bổ nhiệm ông Biên giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Hành chính - Quản trị, thuộc Văn phòng UBND tỉnh. Đến cuối tháng 11/2016, ông Biên tiếp tục được điều động đến nhận công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông; đồng thời được Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông kí quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy, kiêm lái xe của lãnh đạo Tỉnh ủy.

Thời điểm ông Biên được bổ nhiệm Phó trưởng Phòng Hành chính - quản trị (thuộc Văn phòng UBND tỉnh), ông này có bằng cử nhân Luật hệ vừa làm vừa học do Đại học Luật TP.HCM cấp năm 2014 và chưa có bằng Trung cấp lý luận chính trị. Sau đó, ông Biên đi học và đến tháng 1/2018 mới được cấp bằng Trung cấp lý luận chính trị để bổ sung vào hồ sơ.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Biên xác nhận là lái xe cho vị lãnh đạo kể trên từ năm 2008. Ông cho biết, không có quan hệ họ hàng gì với vị lãnh đạo này. “Quá trình công tác tôi luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, được cấp trên quý mến, cất nhắc giới thiếu bổ nhiệm chứ tôi cũng không tác động hay nhờ vả gì”, ông Biên giãi bày.

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông xác nhận: Ông Nguyễn Văn Biên (SN 1973) được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông vào cuối năm 2016. Cũng theo vị này, hiện ông Biên được quy hoạch chức Trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông.
Vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông cũng cho biết: Tại thời điểm được bổ nhiệm, ông Biên chưa có bằng Trung cấp lý luận chính trị, nhưng ông này cam kết bổ sung bằng và đến nay đã học, bổ sung đầy đủ vào hồ sơ.
MỚI - NÓNG
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
TPO - Miền Bắc đang bước vào những ngày cao điểm nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh của người dân tăng mạnh. Bên cạnh các tính năng như điều hòa 2 chiều, lọc không khí… thì tiết kiệm điện là điều được người dân đặc biệt quan tâm trong mùa hè năm nay. Bởi sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vừa giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng, vừa tránh quá tải nguồn điện dẫn đến mất điện.
Ảnh minh họa: Internet
Vợ trẻ nước mắt ngắn dài thú nhận chuyện ngoại tình, lý do giữ chân trai đẹp khiến chồng sốc nặng
TPO - Bỏ đi anh! Tiếc nuối, níu giữ làm gì cho nó nhọc công, cho tốn thời gian với người đàn bà mà bấy lâu nay anh vẫn dành hết yêu thương, trân trọng đón về làm vợ, để rồi cô ta lại qua mặt anh ngoại tình với trai trẻ và thản nhiên giữ chân bồ bằng tiền của chồng như vậy!