Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có làm mỏng tử cung không?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Thỉnh thoảng tôi có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, nó có làm tử cung của tôi mỏng đi không, hay có thể gây vô sinh không?

Hỏi: Tôi 32 tuổi, đã có gia đình và thỉnh thoảng có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tôi có nghe nói thuốc ngừa thai khẩn cấp sẽ làm mỏng dần thành tử cung, dùng lâu dài có thể gây vô sinh. Nếu dùng thuốc khoảng 4-5 năm thì có bị vô sinh không? Xin bác sĩ tư vấn giúp? Mai Hoa, Hà Nội.

Trả lời

Thuốc ngừa thai khẩn cấp là loại thuốc nội tiết liều cao, dùng nhiều lần sẽ có tác dụng không tốt, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt; đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp không nên dùng quá 2 lần trong 1 tháng.

Vấn đề về vô sinh còn do nhiều nguyên nhân, trong đó việc đình chỉ thai (kể cả bằng viên thuốc tránh thai khẩn cấp) là nguyên nhân hay gặp.

BS. Nguyễn Thị Thường

Chuyên khoa Sản, BV Hồng Ngọc

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

TPO - Trước bối cảnh TPHCM mở cửa và chung sống với dịch bệnh, số ca nhiễm đã tăng cao trở lại. Để thích ứng với tình hình mới, các bệnh viện dã chiến điều trị COVID đã triển khai mở rộng lại hệ thống điều trị, bổ sung thêm hệ thống trang thiết bị chuyên dụng để cứu chữa bệnh nhân. 
Bình Dương chuẩn bị nhân lực, thiết bị ứng phó COVID-19 bùng phát

Bình Dương chuẩn bị nhân lực, thiết bị ứng phó COVID-19 bùng phát

TPO - Ngành y tế Bình Dương nhận định F0 còn tăng cao trong tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, đặc biệt là biến thể Omicron. Theo chuyên gia y tế, để ứng phó với dịch COVID-19 bùng phát bất cứ lúc nào, Bình Dương cần chủ động chuẩn bị nhân lực, đầu tư thiết bị y tế, không để “nước tới chân mới nhảy”.
Nam Định triển khai tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi - Ảnh: LTN

Hơn 1.000 phụ huynh Nam Định chưa đồng ý cho con tiêm vắc xin phòng COVID-19

TPO - Sau hơn 1 ngày tiêm vắc xin đầu tiên cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tại Nam Định đã có 107 học sinh Nam Định phản ứng thuốc ở dạng thông thường. Đáng chú ý là có tới trên 1.000 gia đình chưa đồng ý cho con mình tiêm vắc xin, chủ yếu do tâm lý lo ngại khi biết thông tin trong số vắc xin tại tỉnh Nam Định có lượng lớn vắc xin được gia hạn.
TPHCM mong muốn bán đại trà thuốc điều trị COVID-19

TPHCM mong muốn bán đại trà thuốc điều trị COVID-19

TPO - Với việc 2 hãng dược nắm bản quyền sản xuất thuốc điều trị COVID-19 đã đồng ý nhượng quyền cho Việt Nam, Giám đốc Sở Y tế TPHCM mong muốn trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tham mưu với Chính phủ cho phép bán đại trà thuốc điều trị COVID-19 cho người dân như thuốc điều trị cảm cúm thông thường.