Dừng phát sóng ‘Quán Thanh xuân-Sân cỏ thanh xuân'

0:00 / 0:00
0:00
Dừng phát sóng "Quán Thanh xuân-Sân cỏ thanh xuân'
Dừng phát sóng "Quán Thanh xuân-Sân cỏ thanh xuân'
TPO - Ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam vừa thông báo dừng phát sóng chương trình “Quán Thanh xuân-Sân cỏ thanh xuân” tháng 5 vào tối 9/5.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Đài THVN quyết định không phát sóng chương trình “Quán thanh xuân-Sân cỏ thanh xuân”, thay bằng chương trình phát lại “Quán Thanh xuân-Tiếng còi tầm”. Chương trình phát sóng 20h40 chủ nhật ngày 9/5 trên kênh VTV1.

Ban đầu, “Sân cỏ thanh xuân” được chọn là chủ đề của chương trình “Quán thanh xuân” tháng 5. Trong số khách mời của “Sân cỏ thanh xuân” có cặp đôi số 8. Đó là cựu danh thủ Hồng Sơn của tuyển bóng đá nam, và Lưu Ngọc Mai của đội tuyển bóng đá nữ- tạo nên chiến tích vô địch SEA Games đầu tiên.

Những người thực hiện chương trình biến trường quay “Sân cỏ thanh xuân” thành không gian như sân Mỹ Đình. Trong Quán thanh xuân tháng 5/2021, khán giả còn gặp nhà báo Vũ Công Lập, người từng có tới 60 năm đi hầu hết các sân cỏ trong nước và châu Âu để bình luận bóng đá.

Dừng phát sóng ‘Quán Thanh xuân-Sân cỏ thanh xuân' ảnh 1

"Quán Thanh xuân-Tiếng còi tầm" được phát lại vào tối 9/5

“Quán Thanh xuân-Tiếng còi tầm” phát sóng tháng 4/2021 gợi lại ký ức của những năm 70, 80 của thế kỷ trước. Ở những thành phố lớn khi ấy, tiếng còi tầm vang lên một ngày bốn lần, với nhiều người xem như âm thanh “báo thức”.

Nhiều thế hệ công nhân ở nhiều ngành nghề như Dệt, may, cơ khí... với những cái tên nổi tiếng như Dệt Nam Định, Dệt Mùng 8 tháng 3, Hanosimex; Giấy Bãi Bằng; Gang thép Thái Nguyên; Cảng Hải Phòng; Than Quảng Ninh… mang tới diện mạo của công nghiệp Việt Nam những năm 70, 80 của thế kỷ trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.