Dựng kịch bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/4, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cho biết, vừa 'hạ màn' vở kịch bắt cóc tống tiền do một thanh niên nghiện ma túy dàn dựng nhằm lấy tiền của gia đình.

Trước đó, ông Đào Văn Thà (SN 1951) ở thôn Thống Nhất, xã Yên Mỹ (Lạng Giang) trình báo, sáng 20/4, người thân của ông nhận được tin nhắn của một đối tượng không rõ lai lịch thông báo đang bắt giữ Đào Văn Lý (SN 1986, con trai ông Thà) vì nợ số tiền lớn. Đối tượng này yêu cầu gia đình ông Thà phải chuyển trả 50 triệu đồng để Đào Văn Lý được an toàn, không nguy hiểm đến tính mạng.

Đối tượng lạ còn gửi cho gia đình ông Thà hình ảnh Đào Văn Lý bị giam giữ tại một địa điểm không xác định, mặt mũi máu me be bét, với mục đích gây áp lực buộc gia đình phải nhanh chóng chuyển tiền.

Dựng kịch bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ ảnh 1

Lý dùng tiết lợn bôi trên người, chụp ảnh gửi về gia đình

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Lạng Giang nhanh chóng xác định căn phòng Lý và một đối tượng khác đang thuê ở một nhà trọ trên địa bàn thị trấn Kép (Lạng Giang). Khi lực lượng công an ập vào, màn kịch dàn dựng cảnh bắt cóc bị lộ.

Tại cơ quan công an, Đào Văn Lý khai nhận bị nghiện ma túy nặng. Thời gian qua, Lý có mượn xe máy của bạn gái đi cắm lấy tiền ăn tiêu và mua ma túy. Đến hạn không có tiền trả để lấy xe máy ra, đối tượng Lý liền nghĩ đến việc dàn dựng cảnh bị bắt cóc để tống tiền gia đình.

Theo đó, Đào Văn Lý và Lý Văn Chiến (SN 1987, ở xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đi mua tiết lợn về bôi lên mặt mũi, cơ thể của Lý, rồi chụp ảnh gửi cho gia đình Lý.

Trước đó, đối tượng Lý từng bị kết án tù vì hành vi bắt cóc cháu ruột nhằm chiếm đoạt tài sản và ra tù năm 2015. Công an huyện Lạng Giang đang tạm giữ đối tượng Lý và Chiến để củng cố hồ sơ.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.