Dừng hoạt động trang web của chùa Ba Vàng, sư trụ trì và bà Yến

Dừng hoạt động trang web của chùa Ba Vàng, sư trụ trì và bà Yến
TPO - Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh vừa có yêu cầu chùa Ba Vàng tạm dừng hoạt động các website chuabavang.com.vn, thaythichtructhaiminh.com, phamthiyen.com vì những trang web này vi phạm trong hoạt động thông tin.

Ngày 25/3, thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa yêu cầu chùa Ba Vàng phải tạm dừng hoạt động trang thông tin điện tử của chùa này tại địa chỉ chuabavang.com.vn.

Dừng hoạt động trang web của chùa Ba Vàng, sư trụ trì và bà Yến ảnh 1 Trang web chuabavang.com.vn từ lâu đã trở thành kênh thông tin chính thống của chùa Ba Vàng

Ông Phạm Quốc Hoàn, Phó chánh Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, cho biết trước đó, ngày 23/3, đơn vị này phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông của chùa này.

"Qua kiểm tra, website chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước. Ngoài ra, 2 trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền thichtructhaiminh.com và của bà Phạm Thị Yến là phamthiyen.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin - Truyền thông", ông Hoàn nói.

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động.

Dừng hoạt động trang web của chùa Ba Vàng, sư trụ trì và bà Yến ảnh 2 Trang web không có thông tin xuất bản và giấy phép xuất bản những vẫn hoạt động rầm rộ trước đó.

Cũng theo đại diện Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, trước sai phạm trên, đơn vị này chưa xử phạt hành chính chùa Ba Vàng mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn nhà chùa hoạt động đưa thông tin đúng quy định của nhà nước.

Trước đó, các trang web này có thời gian hoạt động khá lâu và nghiễm nhiên trở thành những kênh thông tin chính thức của chùa Ba Vàng. Đặc biệt, nội dung của các trang web này đều có những thông tin liên quan đến việc cầu vong, giải nghiệp và phổ biến việc có hồn ma, vong báo oán.

Việc Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh cho “đóng cửa” những trang web này là một động thái tích cực, nhưng dư luận vẫn đặt ra câu hỏi về công tác quản lý của địa phương này đối với những hoạt động “vong báo oán” xảy ra lâu nay tại chùa Ba Vàng.

MỚI - NÓNG