Dùng búa truy sát vợ vì không chịu đưa tiền, vàng

 Bị cáo Quý tại toà phúc thẩm. Ảnh: Đông Sơn.
Bị cáo Quý tại toà phúc thẩm. Ảnh: Đông Sơn.
TPO - Đi nhậu về thấy vợ đang ngồi rửa nồi cơm, kêu vợ đưa tiền và vàng nhưng không được Quy vào nhà lấy cây búa chặt củi ra bổ một nhát vào đầu khiến người vợ gục xuống và phải qua 3 bệnh viện cấp cứu nạn nhân mới thoát chết.

Ngày 24/11, toà phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đưa ra xét xử và tuyên giảm án tù cho bị cáo Phan Văn Quy (SN 1963, quê Vĩnh Long) từ 10 năm tù xuống còn 9 năm.

Theo hồ sơ vụ án, Quy và bà Nguyễn Thị Phấn là vợ chồng với nhau đã có hai người con chung. Ngày 1/4/2014, Quy cùng vợ đến nhà trọ ở phường Cải Vồn, TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nghỉ. Đến 23 giờ cùng ngày, sau khi đi nhậu về, Quy kêu vợ đưa tiền và vàng để về nhà nhưng người vợ không đưa.

Tức giận, Quy vào nhà lấy cây búa chặt củi ra bổ vào đầu vợ một nhát làm làm bà Phấn ngã gục xuống. Tưởng vợ đã chết, Quy quăng cây búa ở cầu thang nhà rồi chạy ra bụi cây gần đó nấp nhưng bị người dân bắt giao công an.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện chuyên khoa ngoại thần kinh Quốc tế TPHCM điều trị đến tháng 4/2014 nạn nhân được xuất viện. Theo biên bản pháp y, nạn nhân bị thương tật 35%. Quy bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 10 năm tù về tội giết người.

Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX xét thấy bị cáo biết ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo và nhất thời phạm tội, phạm tội chưa đạt (nạn nhân chưa chết) nên tuyên giảm 1 năm tù cho bị cáo.

MỚI - NÓNG