Đức sa thải giám đốc tình báo mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giám đốc cơ quan an ninh mạng quốc gia của Đức vừa bị sa thải, sau khi có báo cáo về mối quan hệ với Nga.
Đức sa thải giám đốc tình báo mạng ảnh 1

Ông Arne Schönbohm

Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser quyết định sa thải ông Arne Schönbohm khỏi vị trí lãnh đạo BSI, dpa đưa tin.

Ông Schönbohm là người đồng sáng lập một nhóm an ninh mạng từ chục năm trước, tập hợp chuyên gia từ các tổ chức công và tư nhân.

Báo chí Đức đưa tin rằng một thành viên của nhóm này là công ty do cựu điệp viên Nga lập ra, và ông Schönbohm được cho là vẫn duy trì quan hệ với nhóm.

Tuần trước, Chính phủ Đức khẳng định sẽ điều tra thông tin này một cách toàn diện.

Hiện có mối lo ngại lớn ở Đức rằng hệ thống hạ tầng trọng yếu của nước này có thể bị tấn công vì Berlin ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột hiện nay. BSI gần đây đã cảnh báo về nguy cơ này.

Các cáo buộc đối với ông Schönbohm được đưa ra khi cảnh sát Đức đang điều tra một vụ “phá hoại” hệ thống đường sắt của nước này. Một số quan chức Đức cho rằng Nga đứng sau vụ việc, sau khi xảy ra sự cố vỡ đường ống dẫn khí đốt Nord Stream.

Hệ thống cáp của tuyến đường sắt bị cắt tại 2 vị trí hôm 8/10, dẫn đến việc phải dừng dịch vụ tàu ở miền bắc nước Đức trong 3 giờ đồng hồ, gây ra tình trạng rối loạn với hàng ngàn hành khách.

Theo Euro News
MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.