Đức bắt đầu điều chuyển Patriot tới Trung Đông

Đức bắt đầu điều chuyển Patriot tới Trung Đông
TPO - Đức bắt đầu điều chuyển hệ thống tên lửa Patriot tới Trung Đông để lắp đặt trên vùng biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ theo đề nghị của Ankara nhằm "chống lại mối đe dọa của chính quyền Tổng thống Bashar al - Assad".

> Binh sĩ Mỹ trực tiếp triển khai Patriot tại biên giới Thổ - Syria

Nhiều xe quân sự của Đức chở tên lửa Patriot từ cảng Travemuende, Đức
Nhiều xe quân sự của Đức chở tên lửa Patriot từ cảng Travemuende, Đức .

Theo RT, một con tàu chở hai hệ thống tên lửa Patriot đang trên đường vận chuyển tới Syria từ cảng Travemuende, phía đông bắc nước Đức. Hệ thống tên lửa này sẽ được lắp đặt dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Syria trong một vài tuần tới.

Đức cũng đã gửi 350 quân lính tới củng cố vùng biên giới trong khi Mỹ cam kết gửi 400 binh lính và hai tên lửa tới khu vực này. Hà Lan mới đây cũng đưa ra kế hoạch triển khai hai tên lửa tới vùng biên giới.

Theo dự kiến, trong tháng 1-2013, sẽ có sáu hệ thống tên lửa Patriot của các nước đồng minh khối Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) được triển khai tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.

Hàng xe tải của binh lính Hà Lan chở các bộ phận tên lửa tại quận Vredepeel nước này
Hàng xe tải của binh lính Hà Lan chở các bộ phận tên lửa tại quận Vredepeel nước này .

Việc NATO triển khai Patriot tại vùng biên giới Syria xuất phát từ nguy cơ "Syria có thể sẽ khởi động kho vũ khí hóa học".

Cũng theo nguồn tin RT, Nga đã chỉ trích quyết định của NATO trong việc triển khai tên lửa Patriot, cảnh báo động thái quân sự trên có thể làm leo thang xung đột ở quốc gia Trung Đông này.

Hồi tuần trước, Tổng thống Bashar al - Assad có bài phát biểu trước công chúng kêu gọi một “giải pháp hòa bình”. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc và các quốc gia phương Tây không đánh giá cao bài phát biểu này mà cho rằng đây thực tế là cách để ông Assad níu giữ quyền lực khi quân nổi dậy có thể đánh bại quân chính phủ.

Nguyễn Thủy
Theo RT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Theo tìm hiểu, tại ngõ 197 Thúy Lĩnh không có Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á mà chỉ có Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á. Ảnh T.P
Vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép: Cty xin visa cho đối tượng cầm đầu đã bán trụ sở
TPO - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố liên quan đến nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 nhân dân tệ để xin visa thông qua Cty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở trên địa chỉ đăng ký kinh doanh từ năm 2019... 

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".