Đưa xe qua biên giới tiêu thụ, kẻ trộm bị 'hiệp sĩ' bắt giữ

TPO - Sau khi trộm xe máy tại một tiệc tất niên đã mang qua qua biên giới Campuchia tiêu thụ, Sơn bị “hiệp sĩ” phát hiện bắt giữ.

Trưa 27/1, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Bình Dương) cho biết, anh cùng đồng đội vừa bắt giữ một đối tượng trộm xe và đã bàn giao cho công an xử lý theo pháp luật.

“Hiệp sĩ” Hải cho biết thêm, ngày 26/1 anh nhận được cuộc gọi nhờ hỗ trợ của anh Nguyễn Văn Nhớ (SN 1994, quê Quảng Trị) về việc anh đi dự tiệc tất niên ở quận 9, TP.HCM thì bị mất xe máy hiệu Exciter150 mang BKS: 74D1-20626.

Đưa xe qua biên giới tiêu thụ, kẻ trộm bị 'hiệp sĩ' bắt giữ ảnh 1  Đối tượng (không đội nón, giữa) bị bắt trên đường đi tiêu thụ xe gian

“Sau khi nhận lời cầu cứu từ nạn nhân, tôi nói với các anh em “hiệp sĩ” cố gắng tìm kiếm giúp họ vì tết đến gần. Đồng thời, tôi thông báo tới các nhóm “hiệp sĩ” trên địa bàn Bình Dương, Sài Gòn, Đồng Nai và Tây Ninh hỗ trợ tìm kiếm xe bị mất”, anh Nguyễn Thanh Hải nói.

Đến khuya cùng ngày, nhóm “hiệp sĩ” gồm các anh: Nguyễn Thanh Hải, Phan Văn Tú, Dương Tài, Nguyễn Hoàn Nam và Trần Tấn Lộc phát hiệp đối tượng đang điều khiển xe như miêu tả của anh nạn nhân, chạy với tốc độ cao trên đường Quốc lộ 22, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Phát hiện có người đuổi theo, đối tượng liền tăng ra bỏ chạy với tốc độ cao, khi đến đường DT824 thuộc xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Hóc Môn thì “hiệp sĩ” khống chế được và đưa về Công an quận 9, TP.HCM làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên: Nguyễn Thanh Sơn (SN 1981, quê Bà Rịa Vũng Tàu). Sơn thừa nhận đang đem xe qua Campuchia để tiêu thụ. Sau khi tiếp nhận Sơn từ "hiệp sĩ", Công an quận 9 đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm