Thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm cho biết, dứa là loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng như giúp xương chắc khỏe, làm cho da đẹp hơn….mà ít người biết đến.
1. Xương chắc khỏe
Từ lâu dứa được biết đến là loại quả giúp hình thành và duy trì xương chắc khỏe. Bởi lẽ chúng chứa nhiều mangan - khoáng chất cần thiết cho cơ thể phát triển xương và các mô liên kết.
Trên thực tế, nếu uống một cốc nước dứa mỗi ngày, bạn đã đáp ứng được 73% lượng manga cơ thể cần.
2. Tốt cho lợi
Chúng ta thường quên mất lợi (nướu) khi chăm sóc sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, lợi là bộ phận rất cần thiết để răng chắc chắn, luôn ở đúng vị trí. Nếu có lợi thiếu khỏe mạnh, răng sẽ dễ bị gãy.
Ăn dứa rất tốt cho lợi, đồng thời làm sạch răng, chắc răng nhờ giàu chất xơ và axit.
3. Mắt
Nhiều nghiên cứu đã khẳng định dứa bảo vệ mắt khỏi chứng giảm thị lực cho tuổi tác bởi chứa nhiều chất chống oxy hóa.
4. Thân thiện với đường ruột
Dứa còn được chứng minh là tốt cho đường ruột. Loại quả này giàu chất xơ nên chữa được triệu chứng táo bón hay một số biểu hiện bất thường của đường ruột.
Có nhiều cách chế biến dứa
5. Giúp da đẹp hơn
Dứa cung cấp lượng enzym dồi dào giúp tăng độ đàn hồi của da, cải thiện quá trình tái tạo tế bào mới và đào thải tế bào chết. Kết quả là dứa mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh và mịn màng hơn.
Ngoài ra, enzym trong dứa còn giúp chống lại các gốc tự do, giảm vết thâm nám và quá trình hình thành nếp nhăn.
6. Giảm triệu chứng buồn nôn
Những người hay bị say tàu xe, hoặc thường xuyên chóng mặt, buồn nôn khi mệt mỏi, nên ăn hoặc uống nước dứa mỗi ngày.