Đưa Tết đến với các thương binh nặng

Lãnh đạo BIDV chi nhánh Hà Nam trao tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Liêm Cần - Hà Nam. Ảnh: Long Vân
Lãnh đạo BIDV chi nhánh Hà Nam trao tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Liêm Cần - Hà Nam. Ảnh: Long Vân
TP - Ngày 24/1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và báo Tiền Phong tiếp tục tổ chức chương trình thăm hỏi và tặng quà tới các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công (TTĐDTB – NCC) Duy Tiên, Kim Bảng, Liêm Cần (Hà Nam) và  TTĐDTB - NCC Thái Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Niềm vui trước Tết

Thương binh Nguyễn Thị Mai (Trung tâm  ĐDTB - NCC Duy Tiên) chia sẻ, cả hai vợ chồng đều là thương binh nặng, mấy năm qua ăn Tết tại trung tâm cùng người con bị tai nạn giao thông. Năm nay gia đình phấn khởi vì có quà từ các đơn vị và có sự hỗ trợ sẽ được Trung tâm tổ chức cho về quê thắp hương trước Tết…

Cũng tại đây, thương binh Nguyễn Thanh Huyên (quê ở huyện Giao Thủy, Nam Định) nói rằng, trong người thấy khỏe hơn khi các cá nhân, đơn vị đến chúc Tết. “Năm nay, những phần quà sẽ ít nhiều góp thêm thu nhập để cải thiện đời sống, sẽ có cái Tết ở quê hương ấm cúng hơn” - bác Huyên nói.

Thương binh 1/4 Đào Xuân Hội (đang được chăm sóc tại Trung tâm  ĐDTB - NCC Kim Bảng) bày tỏ: “Xin cảm ơn toàn thể cán bộ viên chức Ngân hàng BIDV và báo Tiền Phong. Tết năm nay sẽ là Tết phấn khởi hơn, ấm áp hơn bởi những món quà là niềm động viên anh em thương binh đoàn kết chiến đấu với bệnh tật, gắng sống khỏe, có ích”.

Thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ

Năm nay Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển BIDV dành 40.000 suất quà tương đương 20 tỷ đồng để tặng cho người nghèo và gia đình chính sách trong cả nước. Đây là tấm lòng tình cảm của 240.000 cán bộ, nhân viên của ngân hàng  với hi vọng mang đến cái Tết ấm áp, an bình. Trong đó, nhận lời kêu gọi của Tiền Phong, BIDV đã trao tặng hàng trăm phần quà cho trung tâm thương binh nặng. Ngoài các trung tâm tại Thanh Hóa, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, trong ngày 24/1, đoàn tiếp tục trao 20 triệu đồng (tại Trung tâm Duy Tiên), 35 triệu đồng (tại Trung tâm Kim Bảng), 15 triệu đồng (trung tâm Liêm Cần) và 10 triệu đồng (tại Trung tâm điều dưỡng người có công Thái Bình).

Ngoài ra, đoàn công tác cũng trao sản phẩm đường và nước uống TH true MALT là các sản phẩm của Tập đoàn TH tài trợ. Báo Tiền Phong cũng trao tặng một số báo Tết cho các thương binh tại các trung tâm.

Nhà báo Hồ Sỹ Lực, cán bộ phụ trách Ban Bạn đọc - Báo Tiền Phong cho biết, mỗi năm Báo Tiền Phong có hơn 50 hoạt động xã hội. Trong đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm và tặng quà cho các thương binh nặng, cựu thanh niên xung phong là các hoạt động đặc biệt được chú trọng. “Không chỉ đưa đến lời hỏi thăm động viên, món quà cụ thể đến các cô, các bác thương binh. Qua các hoạt động này, báo Tiền Phong còn muốn truyền tải đến bạn đọc, đặc biệt là thanh thiếu niên tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền đáp công ơn đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của dân tộc để có cuộc sống hòa bình, phát triển hôm nay”.

Ông Nguyễn Sỹ Lương, Giám đốc Trung tâm ĐDTB - NCC Duy Tiên cảm ơn những suất quà mà đoàn công tác dành tặng cho thương binh nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm. “Những món quà này thể hiện trách nhiệm, tinh thần của báo Tiền Phong và Ngân hàng BIDV. Hơn thế nữa, hoạt động này còn là động lực thúc giục những Thương binh giữ gìn sức khỏe tốt nhất để về thăm lại chiến trường xưa, thăm lại những đồng đội đã nằm xuống. Hi vọng, những năm tới báo Tiền Phong và các đơn vị tiếp tục có nhiều hoạt động giúp đỡ, cổ vũ tinh thần, động viên cho Thương binh” - ông Lương chia sẻ.

Có mặt thăm hỏi và chúc Tết thương binh tại Trung tâm Kim Bảng, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp cảm ơn Ngân hàng BIDV, Báo Tiền Phong đã trích một phần quà tặng ủng hộ người có công. Thứ trưởng Diệp cho biết, công tác chăm lo, chăm sóc đối với người có công với cách mạng vẫn luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Sự vào cuộc của các đơn vị như báo Tiền Phong, BIDV có đóng góp rất lớn trong việc thực hiện nhiệm vụ này.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...