Đưa tên người mắc COVID-19 lên mạng xã hội, 2 thanh niên bị xử lý

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập 2 thanh niên đăng tải một loạt danh sách những người mắc COVID-19 và các F1, F2… trái quy định.

Ngày 24/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã triệu tập 2 trường hợp đăng tải danh sách người liên quan đến dịch COVID-19 lên mạng xã hội facebook.

N.T.B (33 tuổi) và L.B.N (27 tuổi, cùng ở xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột) đã dùng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải danh sách những người mắc COVID-19 và các trường hợp F1, F2 ở Đắk Lắk gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người.

Cơ quan điều tra xác định, việc đăng tải những thông tin, hình ảnh liên quan đến dịch COVID-19 khi chưa được kiểm chứng và đăng công khai danh tính, thông tin cá nhân của những người bị nhiễm COVID-19 hoặc liên quan lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi được giải thích, B. và N. đã nhận ra hành vi vi phạm của mình, qua đó gỡ bỏ bài đăng những thông tin trên và viết cam kết không tái phạm. Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính 2 trường hợp trên theo quy định.

MỚI - NÓNG