Đua chạy bộ lên đỉnh tòa nhà 72 tầng

Đua chạy bộ lên đỉnh tòa nhà 72 tầng
TPO - Ngày 30-9, cuộc thi leo tòa nhà sẽ được tổ chức tại Keangnam Landmark 72, tòa nhà cao nhất Hà Nội với dộ cao 350m và 1.914 bậc thang.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc đua là 5.000 USD được phân ra các giải từ 300 đến 1.500 USD.

Cuộc thi đặc biệt lần đầu được tổ chức ở Việt Nam này nằm trong lịch trình chín cuộc thi leo cầu thang khắp thế giới năm 2012 (Vertical World Circuit) do công ty Sporting Republic (Hồng Kông) tổ chức.

Cuộc thi năm nay ở Việt Nam có sự tham gia của trên 300 vận động viên đến từ hơn 20 quốc gia. Trong đó, số lượng vận động viên Việt Nam chiếm khoảng 75%.

Phí dự thi của mỗi thí sinh là 18 USD. Một trong số những cái tên nổi bật của cuộc thi tại Việt Nam nay có thể kể tới vận động viên Suzy Walsham (Australia), từng ba năm liền vô địch Cuộc thi leo dọc tòa nhà Empire State ở New York.

Cuộc đua còn có sự tham gia danh dự của vận động viên khuyết tật Hồ Thị Huế (Quảng Trị), người đầu tiên của thể thao khuyết tật Việt Nam giành huy chương bạc môn bơi lội tại Asian Paragames.

Theo ban tổ chức, toàn bộ doanh thu từ tiền đăng ký tham dự sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị và dụng cụ thể thao cho người khuyết tật tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị.

Theo Viết
MỚI - NÓNG