Du khách ùn ùn lên Đà Lạt trốn nóng, nhiều dịch vụ quá tải

Xe cộ nhích từng chút một, khác xa ngày thường
Xe cộ nhích từng chút một, khác xa ngày thường
TPO - Hiện thời tiết nhiều nơi rất nóng bức nên lượng du khách lên Đà Lạt nghỉ dưỡng, trốn nóng càng tăng cao. Các cơ sở lưu trú, khu du lịch, các địa điểm ẩm thực nổi tiếng và hệ thống giao thông nội ô đều quá tải.

Ngày 29/4, dòng xe cộ chở khách du lịch nườm nượp lên đèo Prenn, Mimosa… để vào khu vực nội ô, đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến tình trạng giao thông nhiều thời điểm rơi vào tình trạng quá tải.

Trên nhiều tuyến phố Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Hoàng Văn Thụ, Lê Đại Hành, Nguyễn Thái Học, Trần Quốc Toản… và tại các vòng xuyến ngã 5 Kim Cúc, ngã tư điện lực, bùng binh phun nước cạnh hồ Xuân Hương, bùng binh trước Thủy Tạ, xe cộ nối đuôi nhau nhích từng chút một, xe máy tràn cả lên lề, người đi bộ gặp nhiều khó khăn khi muốn băng qua đường, lực lượng công an phải rất vất vả để phân luồng, điều tiết giao thông, giữ gìn trật tự.

Các khu du lịch nổi tiếng như: Thung lũng tình yêu, Vườn hoa Đà Lạt, Đường hầm đất sét, thác Đatanla, thác Prenn, Hoa sơn điền trang, Thung lũng vàng, Ma rừng lữ quán… đông nghẹt người. Du khách phải xếp hàng khá lâu mới mua được vé vào cổng, đưa xe vào bãi hoặc đợi đến lượt để check in những tiểu cảnh độc đáo.

Du khách ùn ùn lên Đà Lạt trốn nóng, nhiều dịch vụ quá tải ảnh 1 Không còn chỗ trống ở bãi đỗ xe Hoa sơn điền trang
Du khách ùn ùn lên Đà Lạt trốn nóng, nhiều dịch vụ quá tải ảnh 2 Du khách chụp ảnh trước cổng Vườn hoa Đà Lạt 

Các mô hình du lịch canh nông, nhất là những vườn dâu tây, vườn dưa pepino… thu hút rất đông du khách. Lượng người tham quan và tự tay chọn hái quả đẹp để mua tăng hàng chục lần so với ngày thường. Chỉ trong vòng 3 ngày qua, nhiều khu vườn đã hết sạch quả.

Hệ thống cơ sở lưu trú của Đà Lạt rơi vào tình trạng quá tải, giá tăng cao. Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực trung tâm đã được đăng ký kín phòng trước lễ 30/4 từ 1 - 2 tháng, giá phòng tăng từ 50 tới 150% so với ngày thường. Các nhà nghỉ ở vùng ven (cách trung tâm từ 2 - 4km), giá phòng tăng nhẹ hơn. Ở ngoại ô, giá phòng nghỉ các homestay cũng tăng từ 10 - 15%.

Không tìm được phòng nghỉ ở các khách sạn, nhiều du khách phải vào nhà trọ hoặc tìm về các huyện lân cận thuê phòng nghỉ.

Các địa điểm ăn uống giá tăng từ 20 -70% so với ngày thường. Khu vực chợ đêm Đà Lạt và các nhà hàng nổi tiếng đều đông nghẹt người. Lắm lúc, thực khách phải chờ đợi rất lâu mới được phục vụ.

Du khách ùn ùn lên Đà Lạt trốn nóng, nhiều dịch vụ quá tải ảnh 3 Kiên nhẫn xếp hàng chờ được check in ở bàn tay Phật nổi tiếng
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Hai tuần trước Giãn cách, bãi biển Tân Thành nhộn nhịp khách Tây “ruột”. Ảnh: Santa

Làng chài nhỏ trong thăng trầm du lịch

TP - Gần 10 năm trước, bãi biển làng chài Tân Thành (Cẩm An, Hội An) sau khi được du khách Tây phát hiện đã trở thành điểm đến nổi tiếng. Trong 2 năm dịch Covid 19 hoành hành, những người làm du lịch nơi đây nhiều lần trồi sụt hy vọng cho đến đợt dịch thứ 4 được gọi là “mùa hè hấp hối”.