TPO - Xu hướng du lịch xanh đang được Gen Z “lăng xê” tích cực trong mùa Hè năm nay. Không chỉ được thiên nhiên “chữa lành”, khi lựa chọn khám phá tại các địa điểm xanh như Vườn quốc gia Nam Cát Tiên, team mê xê dịch còn tiết kiệm được nhiều chi phí.
Chị Nguyệt tạm cho chiếc máy rửa bát 30 triệu đồng nghỉ ngơi và sử dụng máy rửa bát "chạy bằng cơm". Anh Vĩnh đặt mục tiêu mỗi tối ra ngoài một tiếng để tiết kiệm điện.
Ngày 5/6, nhiều khu vực của Hà Nội bị mất điện kéo dài, người dân sinh sống gần khu vực chùa Trầm (huyện Chương Mỹ) rủ nhau vào hang động để tránh nóng, đợi có điện mới về nhà.
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam, gây hiệu ứng gió Phơn mạnh, nên các tỉnh miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
TPO - Hiện thời tiết nhiều nơi rất nóng bức nên lượng du khách lên Đà Lạt nghỉ dưỡng, trốn nóng càng tăng cao. Các cơ sở lưu trú, khu du lịch, các địa điểm ẩm thực nổi tiếng và hệ thống giao thông nội ô đều quá tải.
TP - Để tránh cái nóng như thiêu đốt kéo dài nhiều ngày qua, cứ chiều đến, người dân Quảng Bình đua nhau đổ dồn ra biển. Đặc biệt, ở thành phố Đồng Hới, cầu Nhật Lệ bắc qua bãi biển Bảo Ninh thường xuyên ách tắc mỗi khi chiều xuống.