Du khách Đài Loan bị bắt và phạt tiền vì mặc bikini nhỏ như sợi chỉ

Nữ du khách bị bắt giữ và phạt gần 50 USD vì mặc đồ bơi quá gợi cảm.
Nữ du khách bị bắt giữ và phạt gần 50 USD vì mặc đồ bơi quá gợi cảm.
TPO - Nữ du khách Đài Loan (Trung Quốc) Lin Tzu Ting, 26 tuổi, đã bị bắt và phạt tiền vì mặc một bộ đồ bơi “có mà như không” có tại một khu nghỉ dưỡng trên một hòn đảo ở Philippines.

Vào chiều thứ tư tuần trước, nữ du khách cùng bạn trai rời khách sạn để tới bãi biển Boracay của Philipines sau khi đã nhận được lời khuyến cáo của người quản lý khách sạn về việc bộ đồ tắm 2 mảnh quá nhỏ của Ting có thể sẽ gây ra rắc rối.

Thông tấn xã chính phủ Philippines (PNA) đưa tin:”Vào sáng hôm sau, bất chấp lời khuyên của quản lý khách sạn, nữ du khách một lần nữa đã diện bộ đồ mỏng manh giống như chỉ nha khoa, khoác tay người bạn trai dạo bước trên cát.”

Natividad Bernardino, người đứng đầu hãng tin Boracay cho PNA biết:”Ban quản lý khách sạn đã nhắc nhở họ không nên ăn mặc như vậy, nhưng họ nói rằng đó là một hình thức nghệ thuật. Tuy nhiên, cũng như nhiều nước châu Á khác, người Philippines chúng tôi cũng có những giá trị văn hóa riêng. Và họ cần phải tôn trọng điều đó.”

Người dân địa phương và nhân viên khách sạn đã chụp ảnh và quay video trước khi thông báo với cảnh sát thành phố về việc khoe khoang cơ thể của Ting. Nữ du khách sau đó đã bị bắt giữ vào chiều thứ năm và bị phạt 2.500 peso Philippines (khoảng 48 USD) vì việc thể hiện hình ảnh khiêu dâm.

Nữ du khách bị buộc phải mặc quần soóc và áo phông trước khi được đưa lên xe để chuyển tới đồn cảnh sát địa phương.

Phát biểu với PNA, cảnh sát trưởng Jess Baylon cho biết, bạn trai của Ting, nói rằng:"Điều này là rất bình thường ở đất nước chúng tôi - và đó là cách cô ấy thể hiện bản thân một cách tự tin.”

Nữ du khách theo lịch trình đã rời khỏi khu nghỉ dưỡng Boracay sau đó.

Cảnh sát trưởng Baylon cũng cho biết:”Chúng tôi hành động như thế để gửi một bức thông điệp tới những khách du lịch khác đừng học theo cách ăn mặc của Ting và đó cũng là một lời cảnh báo đối với các chủ khách sạn trong khu nghỉ mát cần nhắc nhở khách của mình ăn mặc trang phục cho phù hợp.”

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm