Dự án nhà ở xã hội đầu tiên cho hàng ngàn công nhân Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND tỉnh Nghệ An vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án nhà ở công nhân đầu tiên trên địa bàn với tổng mức đầu tư hơn 320 tỷ đồng.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho Dự án Khu nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam.

Dự án này được triển khai tại xã Nghi Xá (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bắt đầu từ Qúy III/2022, đến cuối Quý II/2024 sẽ hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng.

Dự án nhà ở xã hội đầu tiên cho hàng ngàn công nhân Nghệ An ảnh 1

Ảnh minh họa

Dự án do Công ty cổ phần địa ốc Kim Thi là nhà đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng hơn 320 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Đây là dự án nhà ở cho công nhân đầu tiên được triển khai tại Nghệ An với mục tiêu xây dựng khu nhà ở xã hội đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững, đảm bảo môi trường sống và sinh hoạt tốt, phục vụ cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An.

Dự án được triển khai trên diện tích 43.789,5 m2, đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 1.700 công nhân, người lao động trong khu kinh tế Đông Nam.

Theo quy hoạch, công trình có 7 tòa nhà chung cư cao 5 tầng với khoảng 539 căn hộ với diện tích 25.760m2. Trong đó, có 432 căn hộ để bán, 107 căn hộ cho thuê. Ngoài ra, còn có 23 căn hộ liền kề cao 3 tầng với diện tích 7.935m2.

MỚI - NÓNG