Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội

TPO - Khu biệt thự tiền tỷ xây thô tại khu đô thị Cầu Bươu (huyện Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội (HANHUD) làm chủ đầu tư, nhiều năm nay bị bỏ hoang, quản lý lỏng lẻo nên trở thành "thiên đường" cho các con nghiện hút chích.

Dù được xây dựng từ nhiều năm nay, như do bỏ hoang không có người ở nên không kể ngày đêm, các đối tượng nghiện kéo đến dãy biệt thự bỏ hoang tại khu đô thị Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội) công khai hút chích. Trong những ngôi nhà tiền tỷ ngập xi lanh, vỏ thuốc, tàn lửa… trở thành nỗi ám ảnh của những người dân sống và sinh hoạt xung quanh khu đô thị Cầu Bươu.

Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội ảnh 1 Đầy rẫy xi lanh bỏ lại khắp khu biệt thự tiền tỷ tại khu đô thị Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội).
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội ảnh 2 Dãy biệt thự tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm là nơi tụ tập, chích hút của những đối tượng nghiện cũng trở thành nỗi ám ảnh của người dân sống quanh khu vực trên.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội ảnh 3 Không chỉ trên mặt đất, nhiều xi lanh găm trên những bức tường gạch, bờ tường.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội ảnh 4 Bước vào bên trong, ngoài rất nhiều xi lanh, vỏ thuốc bị vứt bỏ… mà còn có mùi hôi thối, ẩm mốc, tàn khói của lửa.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội ảnh 5 Hàng trăm ống xi lanh được những đối tượng nghiện vứt lại sau mỗi lần “ghé thăm” khu nhà bạc tỷ.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội ảnh 6 Người dân xung quanh cho biết các đối tượng nghiện sinh hoạt ở đây công khai, khoảng 5 -10 phút lại có người xuất hiện đi vào khu biệt thự mà không có sự can thiệp hay ngăn cản.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội ảnh 7 Lan can trên tầng khu biệt thự tràn ngập xi lanh.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội ảnh 8 Đối tượng tiến hành tiêm chích công khai tại khu biệt thự bỏ hoang giữa ban ngày.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội ảnh 9
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội ảnh 10 Ngay trước cửa khu biệt thự cũng xuất hiện những xi lanh cắm đầy trên những cái cây hay vứt ngay tại vỉa hè đi lại gây hoang mang cho những người dân đi di chuyển qua lại.
 
Ng ày 30/3/2007, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 1163 giao cho Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội (gọi tắt là HANHUD), thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội  với 197.975 m2 đất tại xã Thanh Liệt, Tân Triều và Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì), làm chủ đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Cầu Bươu. Tuy nhiên, đến nay đã 10 năm, nhưng nhiều khu nhà biệt thự vẫn bị bỏ hoang, việc quản lý lỏng lẻo đã gây nên tình trạng mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 
MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm

Shophouse Metro Star về đích cùng tuyến metro số 1

Shophouse Metro Star về đích cùng tuyến metro số 1

“Bắt đáy bất động sản” là cụm từ được Google trend xếp vị trí rất cao trong các từ khoá được tìm kiếm nhiều trên mạng trong những ngày giãn cách vừa qua tại TP.HCM. Lý do? Ai cũng muốn nhân thời điểm này để “mua giá hời” những cơ hội tốt. Vậy mà chỉ có nhóm dự án dọc tuyến Metro số 1 thì giá cứ “tăng trần”, nổi bật là các căn shophouse của dự án Metro Star.
Meyresort Bãi Lữ đã hoàn thành những nghĩa vụ pháp lý nào?

Meyresort Bãi Lữ đã hoàn thành những nghĩa vụ pháp lý nào?

Được quy hoạch trên diện tích gần 52 ha, Meyresort Bãi Lữ là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế do tập đoàn Tân Á Đại Thành đầu tư phát triển. Dự án đã hoàn thiện nghĩa vụ thuế và đang trong quá trình xây dựng hạ tầng. Dự kiến sẽ được khai trương vào năm 2023.
Chiếm hơn 53.000m2 đất dự án, bị xem xét xử phạt 350 triệu đồng

Chiếm hơn 53.000m2 đất dự án, bị xem xét xử phạt 350 triệu đồng

TPO - Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tư pháp xem xét đề nghị ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai của UBND huyện Xuyên Mộc đối với ông Hắc Văn Phong vì đã chiếm hơn 53.000m2 đất phi nông nghiệp tại dự án Khu du lịch Trung Sơn-Hồ Tràm, với số tiền 350 triệu đồng.
Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm chung cư Intracom 1 của Shark Việt

Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm chung cư Intracom 1 của Shark Việt

TPO - Thanh tra Chính phủ chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư Intracom 1 Trung Văn (Hà Nội) của Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Công ty Intracom) như việc tự ý thay đổi chiều cao các tầng, thay đổi diện tích căn hộ, chuyển đổi công năng các tầng kỹ thuật, áp mái thành 33 căn hộ để bán.
Những khu 'đất công' thành 'đất ông’ gây thất thoát ngân sách khủng ở Bình Dương

Những khu 'đất công' thành 'đất ông’ gây thất thoát ngân sách khủng ở Bình Dương

TPO - Những khu đất công trở thành đất tư ở Bình Dương, gồm: Khu đất sân golf kết hợp nghỉ dưỡng Phú Mỹ, khu đô thị Tân Phú, khu dân cư Hòa Lân, khu dân cư Mỹ Phước 4B… với diện tích hàng trăm héc ta đất ở Bình Dương. Do không thông qua đấu giá hoặc áp giá sai quy định đã gây thất thoát ngân sách hàng nghìn tỷ đồng.