Đột kích tư dinh trùm tội phạm dùng hổ gác cổng

Ảnh minh hoạ: AFP
Ảnh minh hoạ: AFP
TPO - Khám xét tư gia một người đàn ông bị nghi đứng đầu đường dây trộm nhiên liệu, cảnh sát và quân đội Mexico tìm thấy hàng loạt vũ khí, chất gây nghiện cùng một con hổ được sử dụng để gác cổng.

Theo CNA, chính quyền Mexico cáo buộc người đàn ông nói trên là “một trong những thủ lĩnh cầm đầu băng nhóm tội phạm chuyên trộm nhiên liệu và tiến hành các vụ tấn công bạo lực.”

Tại ngôi nhà của nghi phạm, nằm cách thủ đô Mexico khoảng 100km về phía Đông, cảnh sát đã tiến hành 2 cuộc khám xét, thu giữ nhiều súng đạn, chất gây nghiện, thiết bị liên lạc vô tuyến và một con hổ gác cổng, Jesus Morales – quan chức an ninh bang Puebla (Mexico) thông báo.

Ngoài ra, cơ quan an ninh còn tìm thấy nhiều chiếc chăn có ghi lời đe doạ, thường được những tên tội phạm sử dụng để đắp lên thi thể nạn nhân.

Tình trạng trộm cắp nhiên liệu đã khiến công ty dầu mỏ Pemex của Mexico tổn thất không nhỏ. Bang Puebla vốn cũng được coi là một điểm nóng tội phạm, nơi các băng đảng đôi khi hợp tác với nhân viên an ninh và cảnh sát.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.