Đột kích những động mại dâm xứ biển mộng mơ

Đột kích những động mại dâm xứ biển mộng mơ
Thời gian gần đây, tình hình tệ nạn mại dâm (MD) ở nhiều xã trên địa bàn H. Phú Lộc (TT-Huế) diễn biến phức tạp gây xáo trộn các làng quê vốn yên bình, đặc biệt là ở xã biển Vinh Hiền. Nhiều người dân địa phương rất bức xúc khi các đối tượng ngoại tỉnh ồ ạt kéo về Vinh Hiền hoạt động MD trá hình.

Đột kích những động mại dâm xứ biển mộng mơ

> Sập bẫy hoa tàn ở 'ngã ba sung sướng'
> Mại dâm bình dân 'Tàu nhanh' thì phải nhanh

Thời gian gần đây, tình hình tệ nạn mại dâm (MD) ở nhiều xã trên địa bàn H. Phú Lộc (TT-Huế) diễn biến phức tạp gây xáo trộn các làng quê vốn yên bình, đặc biệt là ở xã biển Vinh Hiền. Nhiều người dân địa phương rất bức xúc khi các đối tượng ngoại tỉnh ồ ạt kéo về Vinh Hiền hoạt động MD trá hình.

Nguyễn Tâm và Trần Thị Hòa
Nguyễn Tâm và Trần Thị Hòa .

Trước thực trạng nhức nhối này, đầu tháng 11-2012, CAH Phú Lộc đã lập hồ sơ các đối tượng hoạt động tệ nạn MD trên địa bàn huyện, cụ thể ở các xã Lộc Sơn, Lộc Bổn, Lộc Vĩnh, Lăng Cô và Vinh Hiền. Đồng thời, danh sách các nhà nghỉ, nhà trọ liên quan đến hoạt động chứa chấp MD đều được lực lượng CA nắm kỹ để triệt xóa.

Sau một quá trình theo dõi quy luật hoạt động của các đối tượng hoạt động MD, tối 3-12, lực lượng CSHS CAH Phú Lộc đã chia thành 2 mũi, theo dõi mật phục tại 2 nhà nghỉ Bình Dân và Chung Hòa (đều ở xã Vinh Hiền). 18 giờ 30, khi các đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán dâm, các TS đồng loạt ập vào 2 nhà nghỉ trên, bắt giữ 2 cặp đang mua bán dâm.

Tại nhà nghỉ Bình Dân, lực lượng CA tạm giữ gái bán dâm là L.T.N. (17 tuổi, trú Lệ Thủy, Quảng Bình), còn đối tượng mua dâm tên S. (trú Đà Nẵng) đã bỏ trốn cửa sau trong tình trạng không mảnh vải che thân. Còn tại nhà nghỉ Chung Hòa, lực lượng CA bắt giữ P.T.Tr. (26 tuổi, trú H. Phú Lộc) và một đối tượng trú TP Huế. Khám xét khẩn cấp các phòng nghỉ, cơ quan CA tạm giữ nhiều phương tiện phục vụ cho việc mua bán dâm, tiền các đối tượng thu được từ bán dâm... Đấu tranh khai thác, ông Nguyễn Tâm (1941, trú xã Vinh Hiền) khai nhận là chủ nhà nghỉ Bình Dân và Trần Thị Hòa (1968, trú xã Vinh Hiền) là chủ nhà nghỉ Chung Hòa.

Ngay trong đêm, CƠ quan CSĐT CAH Phú Lộc đã di lý Nguyễn Tâm, Trần Thị Hòa cùng 2 đối tượng bán dâm về CAH để làm rõ. Qua những chứng cứ thu thập được, ngày 6-12, CAH Phú Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tâm, Trần Thị Hòa về hành vi “Chứa chấp mại dâm”. Nguyễn Tâm làm chủ chứa MD đã 2 năm nay thì Trần Thị Hòa làm chủ chứa từ cuối năm 2007 cho đến ngày bị bắt.

Tại cơ quan CA, đối tượng bán dâm L.T.N. cho biết, trước đây làm thợ may gia công ở Quảng Bình nhưng do tiền lương thấp nên bỏ việc. Trước khi vào Huế hành nghề MD, N. đã có 6 tháng hoạt động MD ở Hà Tĩnh. Vào Huế, N. làm tiếp thị ở một số quán karaoke tại thành phố, nhưng một thời gian sau, N. thấy khó “tranh” nổi với các bạn nghề nên dạt về làng quê Vinh Hiền. Theo N. khai nhận, trung bình mỗi ngày cô tiếp 5-6 khách, mỗi lần đi khách 150-250 ngàn đồng. Cũng theo N., trong số khách đến “vui vẻ” ở Vinh Hiền, phần lớn là người ở TP Huế về hoặc từ Đà Nẵng ra. Một lượt tiếp khách, N. trích lại cho Nguyễn Tâm - chủ nhà nghỉ Bình Dân 30-50 ngàn đồng.

Gái bán dâm L.T.N và P.T. Tr.
Gái bán dâm L.T.N và P.T. Tr.

Theo tường trình của P.T.Tr., cô mới “hành nghề” này hơn 1 tháng nay. Tr. cho biết trước đây đi phụ bán cơm ở quán M.N. trên QL1A qua địa bàn H. Phú Lộc, nhưng lương thấp nên nghỉ. Sau đó Tr. được một người bạn thân giới thiệu về Vinh Hiền làm tiếp viên và từ khi về miền biển này, Tr. đồng ý đi khách với bất kể ai có nhu cầu. Theo Tr., mỗi lần đi khách, cô được 200 ngàn đồng, trích lại cho chủ nhà nghỉ Chung Hòa 30- 60 ngàn đồng.

Thượng tá Nguyễn Xuân Sỹ - Phó Trưởng CAH Phú Lộc cho biết: “Các đối tượng hoạt động MD ở xã Vinh Hiền rất chuyên nghiệp, tinh vi, thường xuyên lưu động, trá hình dưới vỏ bọc là nhân viên phục vụ nhà nghỉ, quán nhậu. Các chủ chứa không thực hiện hợp đồng lao động với nhân viên, không đăng ký tạm trú tạm vắng nên công tác phá án ban đầu gặp nhiều khó khăn. Nhưng đơn vị đã lập kế hoạch tỉ mỉ, triển khai đồng bộ lực lượng và kiên quyết triệt phá các tụ điểm hoạt động MD; bắt giữ các đối tượng bán dâm, môi giới và chứa chấp mại dâm; đem lại sự bình yên cho nhân dân”.

Bãi biển Vinh Hiền dù ở cách TP Huế hơn 50km nhưng hoang sơ và thơ mộng nên thu hút đông đảo du khách. Khoảng 5 năm trở lại đây, hàng chục quán ăn, nhà nghỉ được xây dựng để phục vụ du khách và kéo theo đó hoạt động MD. Những tụ điểm MD trên đã tồn tại trong thời gian dài, gây nhức nhối ở những vùng nông thôn ven biển này. Gái MD chủ yếu từ ngoại tỉnh dạt về, câu kết với một số chủ nhà hàng, chủ nhà nghỉ tổ chức bán dâm. Điều đáng nói, trong số gái bán dâm đang hoạt động ở xã Vinh Hiền, có không ít đối tượng dưới 18 tuổi mà L.T.N - gái bán dâm bị bắt giữ tại nhà nghỉ Bình Dân là một ví dụ.

Theo Hải Lan
CAĐN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.