Đồng Tháp thông tin trường hợp thanh niên đi cùng bệnh nhân 322 trốn cách ly

TPO - Sáng 11/6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khảo sát trực tiếp và làm việc với các ngành chức năng huyện Hồng Ngự về trường hợp thanh niên đi cùng với bệnh nhân 332 nghi trốn cách ly.

Theo ngành chức năng của Đồng Tháp, ông V.V.P (ở xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) gặp bệnh nhân số 332 tại Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước khoảng 30 phút và có đeo khẩu trang theo yêu cầu của Trạm Biên phòng nhưng không đi cùng phương tiện với bệnh nhân 332.

Hiện tại, ông V.V.P và những người tiếp xúc đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đồng Tháp thông tin trường hợp thanh niên đi cùng bệnh nhân 322 trốn cách ly ảnh 1 Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp làm việc với các ngành chức năng huyện Hồng Ngự về trường hợp thanh niên đi cùng với bệnh nhân 332 nghi trốn cách ly

Liên quan đến Bệnh nhân 332 đang được cách ly, theo dõi tại Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, ngành chức năng đã tiến hành rà soát, xác định 80 người có tiếp xúc với trường hợp xác định COVID - 19, tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, trường hợp bệnh nhân 332 đã được cách ly ngay từ đầu, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Đồng thời không có trường hợp thanh niên đi cùng bệnh nhân 322 trốn cách ly.

Nam bệnh nhân số 332, 18 tuổi ở xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) được Bộ Y tế công bố mắc bệnh COVID - 19 vào ngày 8/6 sau khi mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của bệnh nhân này vào ngày 7/6 cho kết quả dương tích với virút SARS-CoV-2. Trước đó, ngày 25/5, bệnh nhân này từ Campuchia trở về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Thường Phước (Hồng Ngự).

    
MỚI - NÓNG