Đông người đến ngắm 65 đôi thiên nga được thả trên sông Tam Bạc

Đông người đến ngắm 65 đôi thiên nga được thả trên sông Tam Bạc
TPO - Chiều 18/5, nhân dịp Kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Hải Phòng, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày Lễ lớn trong tháng 5, UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức thả thêm 65 đôi thiên nga trên sông Tam Bạc.
Đông người đến ngắm 65 đôi thiên nga được thả trên sông Tam Bạc ảnh 1 Để góp phần tạo cảnh quan môi trường sinh động cho sông Tam Bạc, 23 đơn vị doanh nghiệp đã chung tay xã hội hóa trao tặng quận Hồng Bàng 65 đôi thiên nga thả xuống dòng sông Tam Bạc.
Đông người đến ngắm 65 đôi thiên nga được thả trên sông Tam Bạc ảnh 2 Rất đông người dân Hải Phòng tập trung tại khu vực bờ sông Tam Bạc (phía đường Thế Lữ, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) để ngắm khoảnh khắc đàn thiên nga mới được thả xuống sông Tam Bạc.
Đông người đến ngắm 65 đôi thiên nga được thả trên sông Tam Bạc ảnh 3 Theo chị Nguyễn Minh Anh (trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) chia sẻ: “Đàn thiên nga từ lâu đã trở thành nét đẹp riêng của sông Tam Bạc cũng như của thành phố Cảng. Mỗi chiều, quanh bờ sông có rất đông người dân đặc biệt là trẻ em tới đi dạo, ngắm thiên nga”.
Đông người đến ngắm 65 đôi thiên nga được thả trên sông Tam Bạc ảnh 4 Mặc dù thời tiết nắng nóng, rất đông em nhỏ háo hức chờ ngắm đàn thiên nga mới được thả xuống sông Tam Bạc.
Đông người đến ngắm 65 đôi thiên nga được thả trên sông Tam Bạc ảnh 5 Trước đó vào ngày 9/5/2019, tại Lễ khánh thành Dự án đầu tư chỉnh trang sông Tam Bạc, quận Hồng Bàng đã tổ chức thả 20 đôi thiên nga xuống dòng sông. Sau đó đến ngày 21/6/2019, quận tiếp tục tổ chức thả thêm 15 đôi thiên nga nữa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa để tăng số lượng đàn thiên nga.
Đông người đến ngắm 65 đôi thiên nga được thả trên sông Tam Bạc ảnh 6 Mỗi buổi chiều, rất đông người dân Hải Phòng tới phố đi bộ (nằm dọc sông Tam Bạc) để đi dạo, ngắm thiên nga.
Đông người đến ngắm 65 đôi thiên nga được thả trên sông Tam Bạc ảnh 7 Để tạo môi trường thuận lợi giúp thiên nga có chỗ trú an toàn và kết đôi sinh sản, UBND quận Hồng Bàng dựng nhà trên 3 bè nổi trên sông (mỗi nhà rộng khoảng 14m2).
MỚI - NÓNG
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và thiết kế (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) nhận định, mỗi năm, nền kinh tế lại được đặt trong những bối cảnh khác nhau, vì vậy, thời điểm này, Việt Nam đừng quá chú trọng tăng trưởng GDP mà quên đi những vấn đề khác!