Đồng Nai: Thiếu nhân lực điều trị COVID-19 tầng 3

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Tỉnh Đồng Nai đã giải thể nhiều cơ sở cách ly y tế tập trung để thay thế cho biện pháp cách ly F1, F0 tại nhà. Ngành y tế của tỉnh cũng đang thiếu nhân lực điều trị COVID-19 tầng 3.

Ngày 28/11, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay các cơ sở cách ly tập trung tại 7 huyện/thành phố trong tỉnh (gồm TP Biên Hòa, TP Long Khánh và các huyện Định Quán, Tân Phú, Trảng Bom, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch) đã giải thể hoàn toàn, thay thế bằng các biện pháp thực hiện cách ly F1, F0 tại nhà.

Đồng Nai: Thiếu nhân lực điều trị COVID-19 tầng 3 ảnh 1

Điều trị bệnh nhân COVID-19 tầng 3 ở Đồng Nai

Trên địa bàn toàn tỉnh chỉ còn duy trì 8 cơ sở cách ly với 2.411 giường, tập trung tại các huyện Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Xuân Lộc, Long Thành. Toàn tỉnh hiện có hơn 13 ngàn bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế và cách ly, điều trị tại nhà. Trong đó, có 445 bệnh nhân nặng, nguy kịch đang điều trị ở các khu hồi sức tích cực.

Theo nhận định của Trung tâm chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai, tình hình dịch bệnh trong thời gian tới vẫn còn phức tạp, khó kiểm soát số lượng ca nhiễm do việc duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội. Nguồn lây chủ yếu ở các địa điểm có nguy cơ lây lan cao như chợ dân sinh, siêu thị, cơ sở sản xuất, khu nhà trọ. Đối tượng trẻ em sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao khi đến trường trở lại dù tỉ lệ tiêm chủng mũi 1 đã đạt trên 80%.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang tăng mạnh trở lại, trong khi đó nhân lực chuyên môn ngành y tế trong tỉnh có hạn, cán bộ y tế ngoài tỉnh đến hỗ trợ hầu hết đã kết thúc thời gian hỗ trợ tại tỉnh Đồng Nai.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết: Hiện nay các khu hồi sức COVID-19 tầng 3 trong tỉnh không thiếu máy móc, thiết bị, nhưng thiếu nhân lực do lực lượng hỗ trợ đã rút về gần hết. Do đó Sở Y tế sẽ chia nhỏ tầng 3 đến các bệnh viện đa khoa khu vực, mỗi bệnh viên phải đảm nhận ít nhất 20 giường điều trị COVID-19 tầng 3.

MỚI - NÓNG