Đồng Nai 'siết' nạn phân lô, bán nền trái pháp luật

Đồng Nai 'siết' nạn phân lô, bán nền trái pháp luật
TPO - Trước tình trạng phân lô, bán nền, xây dựng trái phép xảy ra tràn lan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo siết chặt và xử lý nghiêm vấn nạn này. 

Trước tình trạng phân lô, bán nền trái phép đang nở rộ và nhiều vụ lừa đảo liên tiếp xảy ra bị cơ quan điều tra khởi tố, ngày 23/9 Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện và TP Long Khánh, TP Biên Hoà thực hiện tăng cường kiểm tra, giám sát lĩnh vực này. 

Đồng Nai 'siết' nạn phân lô, bán nền trái pháp luật ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao Công an tỉnh chỉ đạo cấp dưới kịp thời xử lý các trường hợp rao bán đất nền trái pháp luật.

Theo đó, các địa phương phải chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn rà soát các trường hợp vi phạm về đất đai như chuyển nhượng sai mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép, rao bán đất nền, lấn chiếm đất công, các trường hợp đã lập biên bản, cưỡng chế...

Trên cơ sở này, các cơ quan tham mưu sẽ kiểm tra kết quả xử lý của các địa phương để đề xuất UBND tỉnh chấn chỉnh xử lý các trường hợp vi phạm và trách nhiệm quản lý của lãnh đạo địa phương.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

TPO - Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội thì các công trình, dự án trên địa bàn thành phố được triển khai thi công trở lại. Riêng, các công trình nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa phải dừng mọi hoạt động thi công xây dựng...