Đồng Nai dự kiến sáp nhập gần 100 đơn vị sự nghiệp

TPO - Tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ sắp xếp lại khoảng 100 đơn vị sự nghiệp theo hướng sáp nhập và giải thể. Chủ trương này đưa ra trước thực tế trong năm 2017, từ bộ máy cồng kềnh này đã tiêu tốn ngân sách gần 4,5 ngàn tỷ đồng. 

Tỉnh ủy Đồng Nai vừa đưa ra thảo luận, lấy ý kiến cho dự thảo của đề án sáp nhập, hợp nhất và giải thể các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6.

Theo đó, sẽ có khoảng 100 đơn vị là các trung tâm, trường dạy nghề, cơ sở giáo dục trực thuộc các ngành y tế, giáo dục, một số sở ban ngành, UBND tỉnh và cơ quan báo chí… thuộc đối tượng điều chỉnh này để sắp xếp lại trên cơ sở có bộ máy tinh gọn, hợp lý, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.

Hiện tỉnh Đồng Nai có 980 đơn vị công lập với trên 45.000 biên chế hưởng lương nhà nước. Tổng chi thường xuyên trong năm 2017 của các đơn vị hành chính sự nghiệp tỉnh Đồng Nai là 4.449 tỷ đồng.

Đối với nhân sự của các đơn vị phải sắp xếp lại, đại diện các sở, ngành ở địa phương này góp ý cần có chế độ khuyến khích các cán bộ nghỉ hưu trước tuổi. Dự kiến, sau khi dự thảo được các sở, ban ngành đóng góp ý kiến, đề án sẽ được thực hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Sạt lở tại đèo Eo Chim đi Trà Nham làm chia cắt, cô lập hoàn toàn 3 thôn Trà Huynh, Trà Vân, Cà Đam (xã Hương Trà, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi).

Sạt lở núi ở Quảng Ngãi khiến hàng nghìn người dân bị cô lập

TPO - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến một số tuyến đường ở huyện miền núi Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông và cô lập nhiều thôn, xã. Nhằm đảm bảo việc lưu thông an toàn, thuận lợi cho người dân, chính quyền địa phương đang khẩn trương gia cố, khắc phục.