Đồng Nai chỉ còn 2 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai chỉ còn 2 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19
TPO - Từ 11 Bệnh viện dã chiến, đến nay tỉnh Đồng Nai chỉ còn duy trì 2 Bệnh viện dã chiến khi bệnh nhân F0 nhẹ và không triệu chứng đã được cách ly, điều trị tại nhà.
  • Ngày 23/12, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết đã ban hành kế hoạch giải thể 5 Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 gồm các Bệnh viện dã chiến số 2, số 5, số 6, số 9 và số 10.
Đồng Nai chỉ còn 2 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Một cơ sở cách ly tập trung tại TP Biên Hòa đã được giải thể

Cụ thể, Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại ký túc xá cơ sở 3 Trường đại học Lạc Hồng (TP Biên Hòa) có quy mô 380 giường bệnh; Bệnh viện dã chiến số 5 có quy mô 300 giường bệnh, đặt tại Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (huyện Trảng Bom); Bệnh viện dã chiến số 6 đặt tại ký túc xá Trường đại học Đồng Nai, có quy mô 1,2 ngàn giường bệnh; Bệnh viện dã chiến số 9 đặt tại Trung đoàn Đồng Nai (huyện Xuân Lộc) có quy mô 1 ngàn giường bệnh; Bệnh viện dã chiến số 10 đặt tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai có quy mô 850 giường bệnh.

Các Bệnh viện dã chiến đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân và tiến hành các thủ tục để giải thể trong tháng 12. Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, việc giải thể các Bệnh viện dã chiến là phù hợp trong điều kiện hoàn cảnh hiện nay bởi trước đây, Bệnh viện dã chiến là nơi tiếp nhận, điều trị những bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ, trung bình. Nay, các F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ được theo dõi, điều trị tại nhà nên cần giải thể các Bệnh viện dã chiến để tập trung nhân lực về các bệnh viện, Trung tâm y tế để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch. Đồng thời, Sở Y tế cũng chỉ đạo các bệnh viện tuyến tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và các Trung tâm y tế chuẩn bị đầy đủ cơ số giường hồi sức tích cực để đảm bảo công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Như vậy đến nay, tỉnh Đồng Nai đã và đang triển khai giải thể 9/11 Bệnh viện dã chiến, chỉ còn lại Bệnh viện dã chiến số 1 (Trung tâm y tế huyện Thống Nhất) và số 11 (ở huyện Xuân Lộc).

MỚI - NÓNG