Đồng Nai cách ly hai trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 1347

TPO - Trong số các trường F1 của ca mắc COVID-19 ở TP.HCM, có 2 trường hợp F1 tại Đồng Nai. Sở Y tế Đồng Nai đã cách ly tâp trung hai trường hợp F1 và xác định có 7 trường hợp F2. 

Ngày 1/12,  ngành y tế Đồng Nai đã đưa hai trường hợp F1 của ca mắc COVID -19 ở TP.HCM vào cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai theo quy định.

Hai trường hợp F1 tại Đồng Nai là chị L.N.Q.N. (24 tuổi, ngụ đường Phan Chu Trinh, phường Hòa Bình, TP Biên Hoà) và L.T.A., (22 tuổi, ngụ xã Xuân Hưng, H.Xuân Lộc). Cả hai người đều là nhân viên làm việc tại quán Highland Vạn Hạnh Mall, quận 10, TP.HCM, có tiếp xúc với bệnh nhân 1347 (là thầy giáo dạy tiếng Anh, 32 tuổi) khi người này cùng một người bạn đến quán uống cà phê từ 20-21 giờ ngày 22/11.

 Ngoài ra, cơ quan chức năng địa phương cũng tiến hành, điều tra, xác định các trường hợp F2 để yêu cầu cách ly tại nhà, tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực nơi ở của các trường hợp F1.

 Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, ngay khi có thông tin hai trường hợp F1 tại Đồng Nai liên quan đến bệnh nhân 1347, ngành y tế đã đưa 2 trường hợp này đến cách ly tại bệnh viện phổi. Đồng thời tiến hành điều tra dịch tể trường hợp F2.

“Đối với trường hợp F1 ở phường Hòa Bình là em N. đi xe máy về nhà. Ở nhà N. chỉ  tiếp xúc với bố mẹ nên trường hợp bố và mẹ của N., chúng tôi phối hợp với chính quyền địa phương cho tự cách ly tại nhà.

Riêng trường hợp F2 nhà ở huyện Xuân Lộc, em A. cũng tự đi xe máy từ TP.HCM về nhà và cũng chỉ tiếp xúc với cha mẹ. Nhưng cha mẹ A. lại có giữ 3 em nhỏ hàng xóm khoảng 3 tuổi, nên cả 5 trường hợp này đều được cách ly tại nhà”- bác sĩ Vũ cho biết.

 Trong ngày 1/12 sở Y tế Đồng Nai sẽ cho xét nghiệm đồng loạt các trường hợp F1, F2.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.