Đồng Nai: 22 bệnh nhân COVID-19 tử vong trong ngày

0:00 / 0:00
0:00
 Đồng Nai: 22 bệnh nhân COVID-19 tử vong trong ngày
TPO - Tỉnh Đồng Nai ghi nhận 22 ca mắc COVID-19 tử vong trong ngày. Đây là số ca tử vong cao nhất được ghi nhận từ khi tỉnh này trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngày 1/12, Trung tâm phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai thông tin, trong 24 giờ qua toàn tỉnh đã ghi nhận 22 ca tử vong. Đây là số ca tử vong cao nhất được ghi nhận từ sau thời gian tỉnh Đồng Nai trở lại bình thường mới. Lũy kế đến nay, Đồng Nai có 773 ca tử vong trong đợt dịch thứ 4. Trong ngày, tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận 509 ca mắc mới, trong đó có 271 ca phát hiện trong cộng đồng.

Đến nay, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ em tại tỉnh Đồng Nai đã đạt 81,17%, một số địa phương bắt đầu tiêm mũi 2 cho những trẻ đã tiêm mũi 1 được 3-4 tuần.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, thực hiện kế hoạch giải thể một số bệnh viện dã chiến, từ ngày 30/11, Bệnh viện dã chiến số 4 (tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu) ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Trước đó ngày 29/11, Bệnh viện dã chiến số 7 (ký túc xá Trường THPT Trấn Biên, TP Biên Hòa) và Bệnh viện dã chiến số 8 (Trường đại học An ninh nhân dân cơ sở 2, xã An Phước, huyện Long Thành) đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tỉnh Đồng Nai đã đã lập 11 bệnh viện dã chiến với quy mô gần 9.000 giường bệnh. Theo lộ trình của Sở Y tế, từ nay đến cuối năm 2021 sẽ giải thể 8/11 bệnh viện dã chiến.

MỚI - NÓNG
'Gia cố' lưới lửa canh trời
'Gia cố' lưới lửa canh trời
TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.

Có thể bạn quan tâm

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

TPO - Hơn 1 năm trước, nữ bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lý tuyến giáp nhưng bà đã bỏ qua điều trị. Khoảng 1 tháng qua, bà bị sụt khoảng 8kg, thường xuyên chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị biến chứng cường giáp dẫn tới suy tim, suy tuyến thượng thận.
Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

TPO - Bác sĩ Đinh Phương Thủy, Giám đốc Trung tâm mắt kĩ thuật cao (Bệnh viện Đông Đô) cho hay thời gian gần đây bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị hội chứng hậu COVID-19 với hiện tượng mắt đỏ, đau nhức mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt...