Đồng Nai: 22 bệnh nhân COVID-19 tử vong trong ngày

0:00 / 0:00
0:00
 Đồng Nai: 22 bệnh nhân COVID-19 tử vong trong ngày
TPO - Tỉnh Đồng Nai ghi nhận 22 ca mắc COVID-19 tử vong trong ngày. Đây là số ca tử vong cao nhất được ghi nhận từ khi tỉnh này trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngày 1/12, Trung tâm phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai thông tin, trong 24 giờ qua toàn tỉnh đã ghi nhận 22 ca tử vong. Đây là số ca tử vong cao nhất được ghi nhận từ sau thời gian tỉnh Đồng Nai trở lại bình thường mới. Lũy kế đến nay, Đồng Nai có 773 ca tử vong trong đợt dịch thứ 4. Trong ngày, tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận 509 ca mắc mới, trong đó có 271 ca phát hiện trong cộng đồng.

Đến nay, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ em tại tỉnh Đồng Nai đã đạt 81,17%, một số địa phương bắt đầu tiêm mũi 2 cho những trẻ đã tiêm mũi 1 được 3-4 tuần.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, thực hiện kế hoạch giải thể một số bệnh viện dã chiến, từ ngày 30/11, Bệnh viện dã chiến số 4 (tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu) ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Trước đó ngày 29/11, Bệnh viện dã chiến số 7 (ký túc xá Trường THPT Trấn Biên, TP Biên Hòa) và Bệnh viện dã chiến số 8 (Trường đại học An ninh nhân dân cơ sở 2, xã An Phước, huyện Long Thành) đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tỉnh Đồng Nai đã đã lập 11 bệnh viện dã chiến với quy mô gần 9.000 giường bệnh. Theo lộ trình của Sở Y tế, từ nay đến cuối năm 2021 sẽ giải thể 8/11 bệnh viện dã chiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

TPO - Dịp nghỉ Tết Nguyên Đán là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện, lễ hội tập trung đông người. Với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đang ở mức rất cao. Ngành y tế khuyến cáo người dân tăng cường ý thức cảnh giác và tiêm vắc xin để tránh nguy cơ mắc COVID-19.
Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

TPO - “Hai ngày nay tôi chạy hỏi khắp các phòng khám, bệnh viện tư nhân, nhà thuốc… nhưng không nơi nào bán dây truyền máu. Nhìn con vật vã chờ truyền máu, tôi đau lòng lắm, hỏi bác sĩ nhưng chỉ nhận được chữ chờ…”, chị Nông Thị Bé, có con bị tan máu bẩm sinh đang chờ được truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho hay.