Đồng Nai: 22 bệnh nhân COVID-19 tử vong trong ngày

0:00 / 0:00
0:00
 Đồng Nai: 22 bệnh nhân COVID-19 tử vong trong ngày
TPO - Tỉnh Đồng Nai ghi nhận 22 ca mắc COVID-19 tử vong trong ngày. Đây là số ca tử vong cao nhất được ghi nhận từ khi tỉnh này trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngày 1/12, Trung tâm phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai thông tin, trong 24 giờ qua toàn tỉnh đã ghi nhận 22 ca tử vong. Đây là số ca tử vong cao nhất được ghi nhận từ sau thời gian tỉnh Đồng Nai trở lại bình thường mới. Lũy kế đến nay, Đồng Nai có 773 ca tử vong trong đợt dịch thứ 4. Trong ngày, tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận 509 ca mắc mới, trong đó có 271 ca phát hiện trong cộng đồng.

Đến nay, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ em tại tỉnh Đồng Nai đã đạt 81,17%, một số địa phương bắt đầu tiêm mũi 2 cho những trẻ đã tiêm mũi 1 được 3-4 tuần.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, thực hiện kế hoạch giải thể một số bệnh viện dã chiến, từ ngày 30/11, Bệnh viện dã chiến số 4 (tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu) ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Trước đó ngày 29/11, Bệnh viện dã chiến số 7 (ký túc xá Trường THPT Trấn Biên, TP Biên Hòa) và Bệnh viện dã chiến số 8 (Trường đại học An ninh nhân dân cơ sở 2, xã An Phước, huyện Long Thành) đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tỉnh Đồng Nai đã đã lập 11 bệnh viện dã chiến với quy mô gần 9.000 giường bệnh. Theo lộ trình của Sở Y tế, từ nay đến cuối năm 2021 sẽ giải thể 8/11 bệnh viện dã chiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.