Đồng đội cũ của Ronaldo từ chối khoác áo ĐT Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
Đồng đội cũ của Ronaldo từ chối khoác áo ĐT Indonesia
TPO - Emil Audero đang trở thành tâm điểm không chỉ với bóng đá Indonesia. Bởi lẽ, ông bố của anh đã tuyên bố con trai ông không có hứng thú với việc bảo vệ màu áo ĐT Indonesia dù cho sinh ra ở đất nước này.

Emil Audero là một thủ môn đang lên tại Serie A, có bố là người Indonesia và mẹ người Italia. Anh sinh ra tại Indonesia nhưng mang quốc tịch Italia. Emil Audero từng thuộc biên chế Juventus.

Anh ăn tập ở Juventus từ 2008, sau đó được gửi đến Sampdoria vào mùa hè 2018, chỉ 1 tuần sau khi Cristiano Ronaldo xuất hiện. Thủ môn 24 tuổi này từng khoác áo các đội từ U16 đến U21 của bóng đá xứ mỳ ống và về nhì giải U17 châu Âu năm 2013.

Do chưa khoác áo ĐT Italia nên Emil Audero vẫn có đủ điều kiện chọn tuyển Indonesia, nhưng bản thân thủ thành từng là đồng đội của Ronaldo trong 1 tuần không mấy hứng thú với phương án này.

Đồng đội cũ của Ronaldo từ chối khoác áo ĐT Indonesia ảnh 1

Audero đang là đồng đội của Maya Yoshida tại Sampdoria

Ông bố Edy Mulyadi của Emil nói: "Đó là một giấc mơ, nếu Emil muốn chơi ở World Cup, nó phải chọn một đội tuyển xứng đáng (Italia). Indonesia đã không vượt qua vòng loại châu Á chứ đừng nói gì đến World Cup. Không cần biết giải thưởng ở Indonesia như thế nào".

Câu nói của Edy Mulyadi tuy khá phũ nhưng là thực tế khi con trai ông là một thủ môn đẳng cấp thế giới, người đang chơi rất tốt tại Sampdoria sau khi được Juventus bán đứt hồi 2019.

Đáp lại thông điệp này, LĐBĐ Indonesia (PSSI) tỏ ra khá bình thản. Một quan chức của PSSI là Hasani Abdulgani tỏ ra thoải mái và ông cho rằng ĐT Indonesia “chỉ chào đón những cầu thủ thực sự muốn bảo vệ màu cờ sắc áo của đất nước”.

"Đó là quyền của mọi công dân. Quyền của từng cá nhân", Hasani Abdulgani nói với Bola.com. “Nếu họ thực sự muốn đến Indonesia, chúng tôi hoan nghênh họ. Nhưng nếu họ không muốn, thì mọi người không quan tâm đến việc đó làm gì".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm