'Ronaldo chỉ giải nghệ khi có nhiều Quả bóng vàng hơn Messi'

0:00 / 0:00
0:00
'Ronaldo chỉ giải nghệ khi có nhiều Quả bóng vàng hơn Messi'
TPO - Đó là chia sẻ của nhà báo Pascal Ferre, tổng biên tập của tạp chí France Football. Ông cũng là người hiếm hoi được biết trước chủ nhân Quả bóng vàng 2021.

Từ lâu, danh hiệu Quả bóng vàng đã trở thành tiêu chuẩn để so sánh tài năng giữa Messi và Ronaldo trong lòng người hâm mộ. Trước mỗi dịp công bố danh hiệu Quả bóng vàng, người hâm mộ 2 siêu sao bóng đá này lại tranh cãi xem cầu thủ nào mới là người xuất sắc nhất. Messi đang có 6 Quả bóng vàng, nhiều hơn Ronaldo một danh hiệu.

Theo chia sẻ mới nhất của Tổng biên tập của tạp chí France Football Pascal Ferre - đơn vị trao giải Quả bóng vàng, siêu sao Ronaldo cũng rất muốn vượt qua Messi trong cuộc đua số danh hiệu Quả bóng vàng.

"Ronaldo đã nói với tôi rằng cậu ấy đang có tham vọng rất lớn trước khi giải nghệ. Siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ chấp nhận treo giày khi có nhiều Quả bóng vàng hơn Messi", nhà báo Pascal Ferre khẳng định.

Vì là tổng biên tập Tạp chí France Football, nhà báo Pascal Ferre là người đầu tiên được biết ai sẽ là chủ nhân Quả bóng vàng trước khi trao giải. Lễ trao giải Quả bóng vàng năm nay là Gala lần thứ 29. Năm 2020, Quả bóng vàng không được trao vì đại dịch. Người gần nhất danh hiệu này là Messi vào năm 2019. Pascal Ferre thường xuyên nhận được những cuộc gọi từ các chủ tịch đội bóng, người đại diện hoặc nhà báo để moi thông tin về người có được danh hiệu cao quý này. Tuy nhiên, nhà báo người Pháp luôn giữ kín đến phút cuối cùng.

"Đây là năm thứ 6 tôi chịu trách nhiệm về việc này và cho đến nay tôi vẫn chưa mắc sai lầm nào. Tôi không thể tiết lộ trước tên người chiến thắng vì chính bản thân người đó còn chưa biết. Điều này là không công bằng và không đúng với đạo đức", ông Ferre giải thích.

"Chúng tôi rất cẩn thận. Người chiến thắng Quả bóng vàng là một bí mật lớn. Nếu ai đó biết trước thì lễ trao giải sẽ không còn cảm xúc nữa. Tôi còn nhớ khi thông báo giải thưởng thuộc về Modric, tiền vệ đang chơi bóng cho Real Madrid này đã khóc như một đứa trẻ", nhà báo Pascal Ferre cho biết thêm.

MỚI - NÓNG
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
TPO - HLV Graham Arnold mới đây đã mắc COVID-19 và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa Australia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Tuy vậy, các cầu thủ Australia tin rằng sự vắng mặt của HLV trưởng không ảnh hưởng đến cơ hội giành 3 điểm trên sân nhà của họ.

Có thể bạn quan tâm