Động đất 3 độ Richter tại Điện Biên

Động đất 3 độ Richter tại Điện Biên
Vào lúc 21 giờ 59 phút (giờ Hà Nội) ngày 21-9 đã xảy ra một trận động đất có cường độ 3 độ Richter xảy ra tại huyện Tuần Giáo, Điện Biên.

Ông Nguyễn Thanh Hải, phụ trách thông tin động đất của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết động đất xảy ra tại vị trí có tọa độ 21,81 độ vĩ Bắc, 103,43 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 7km.

Tiến sỹ Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đánh giá, đây là trận động đất yếu nên không có khả năng gây ra thiệt hại cho con người cũng như các công trình xây dựng.

Khu vực Tây Bắc là nơi có nhiều đới đứt gãy như đới sông Hồng, sông Chảy, đứt gãy Lai Châu - Điện Biên, đứt gãy sông Mã, Mường La, đứt gãy Nghi Sơn- Cẩm Phả nên thường xuyên có các trận động đất với cấp độ nhỏ.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi những biến động địa chất tại khu vực xảy ra động đất tối ngày 21-9.

Theo Vietnam+

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

TPO - Là tàu đô thị, tốc độ lưu thông bình thường khi chạy thương mại là 30 đến 50km/h, tuy nhiên ngày 6/12, chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành chạy với tốc độ tối đa và đạt tới trên 80/km. Đây là tốc độ chưa có bất kỳ phương tiện nào đạt được khi lưu thông trong khu vực đô thị, kể cả khi chạy trên đường dành riêng.
TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.