Đóng cửa hàng loạt, nhà hàng Món Huế bị 'tố' chiếm đoạt tài sản

Nhiều nhà hàng thuộc chuỗi nhà hàng Món Huế đóng cửa ngừng kinh doanh
Nhiều nhà hàng thuộc chuỗi nhà hàng Món Huế đóng cửa ngừng kinh doanh
TPO - Ngày 22/10, hàng chục nhà cung cấp căng băng-rôn, nộp đơn tố Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (Món Huế) “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Trong khi đó, chuỗi nhà hàng này đã đóng cửa nhiều cửa hàng tại TPHCM.

Theo ghi nhận, nhiều cửa hàng Món Huế trên đường Cao Thắng (Q.10), Lê Thánh Tôn (Q.1), Võ Văn Tần (Q.3)… đều treo bảng đóng cửa, nghỉ bán. Được biết, Món Huế đang từ hơn 70 cửa hàng cũng âm thầm đóng cửa chỉ còn hơn 20 cửa hàng hoạt động. Nhiều địa điểm bị chủ nhà đòi lại mặt bằng vì không trả tiền thuê nhiều tháng liền.

Đóng cửa hàng loạt, nhà hàng Món Huế bị 'tố' chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Nhiều nhà hàng món Huế âm thầm nghỉ bán

Trong đơn gửi cơ quan chức năng, một số nhà cung cấp cho biết Món Huế đã nợ tiền lên đến hàng tỷ đồng, sau nhiều lần hứa hẹn đến nay vẫn chưa trả. Và hiện giờ thì chủ hệ thống này bỗng dưng “mất tích”.

Đại diện Công ty CP Thanh Nhân Food (Q.Tân Phú) cho biết, Món Huế mua thịt bò của đơn vị này từ ngày 1/8 – 20/9/2019 với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng, thời hạn thanh toán cam kết trong hợp đồng là 40 ngày kể từ khi nhận hàng.

Đến ngày 4/10/2019 qua nhiều lần đòi nợ, Món Huế trả 300 triệu đồng, còn nợ lại số tiền 1,06 tỷ đồng với lời hứa đến ngày 25/10/2019 trả tiếp, có xác nhận công nợ của Món Huế.

Đóng cửa hàng loạt, nhà hàng Món Huế bị 'tố' chiếm đoạt tài sản ảnh 2 Chiều ngày 22/10, vẫn còn nhiều nhà cung cấp đến đòi nợ

Tuy nhiên, vào ngày 21/10/2019 nhiều nhà cung cấp hàng, đơn vị thi công nhà hàng cho Món Huế cho biết, công ty này đã ngưng hoạt động. Thanh Nhân Food đến văn phòng số 7 Cao Thắng (P.2,Q.3) thì nhân viên Món Huế đã nghỉ hết. Giám đốc Món Huế là bà Ngô Thị Mỹ Hạnh đã đi đâu không rõ, nhà cung cấp không liên lạc được.

Đóng cửa hàng loạt, nhà hàng Món Huế bị 'tố' chiếm đoạt tài sản ảnh 3 Đơn tố cáo nhà cung cấp gửi cơ quan chức năng

Đại diện Camera Đăng Khôi cũng cho hay Món Huế còn nợ tiền lắp đặt camera 258 triệu đồng chưa trả; Cơ sở Trường Sinh (huyện Nhà Bè) cũng đang bị nợ gần 700 triệu đồng; Công ty Sen Vàng cung cấp văn phòng phẩm cho Món Huế, công nợ 110 triệu đồng; nhà cung cấp cà phê Hương Trầm bị nợ 299 triệu đồng; cơ sở Phước Ngọc cung cấp khăn lạnh bị nợ 168 triệu đồng, nhà cung cấp bò Hùng Vương bị nợ 394 triệu đồng; cơ sở cung cấp lá chuối, nước cố dừa bị nợ 165 triệu đồng…

Đóng cửa hàng loạt, nhà hàng Món Huế bị 'tố' chiếm đoạt tài sản ảnh 4 Nhà cung cấp cang9 băng rôn tố nhà hàng Món Huế "chiếm đoạt tài sản"

Chiều ngày 22/10, vẫn còn khá nhiều nhà cung cấp đến công ty Món Huế tại 302-304 Võ Văn Kiệt (P.Cô Giang, Q.1) để đòi tiền. Tuy nhiên, nơi này hầu như không còn ai làm việc. Bảo vệ tại văn phòng này cho biết “họ đã dọn đi, không còn làm việc nữa”.

“Công An thấy nhiều nhà cung cấp tụ tập đông trước trụ sở của công ty Món Huế, họ qua kiểm tra tình hình, làm việc với bảo vệ thì bảo vệ xác nhận là công ty này đã nghỉ, giải thể từ trưa 21/10” – một nhà cung cấp nói. Cũng theo người này, tổng số tiền được thống kê Món Huế nợ các nhà cung cấp lên đến gần 10 tỷ đồng.

Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu của công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, là doanh nghiệp chuyên về chuỗi nhà hàng với mô hình khác khác biệt. Huy Việt Nam sở hữu nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì, trong đó 3 thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thức Huế, miền Trung), phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam). Riêng Món Huế có gần 80 chi nhánh trên 5 tỉnh, thành trên cả nước.

Theo Uyên Phương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.
DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.