Đơn đăng ký ứng viên tổng thống của Kanye West có dấu hiệu gian lận

TPO - Một luật sư thuộc đảng Dân chủ đã nộp đơn khiếu nại sau khi phát hiện đơn kiến nghị trở thành ứng viên độc lập tranh cử Tổng thống Mỹ có hơn 600 chữ ký không hợp lệ.

AP đưa tin, luật sư Scott Salmon, thành viên đảng Dân chủ Mỹ, đã đệ đơn khiếu nại lên Hội đồng Bầu cử bang New Jersey vào hôm 29/7 (giờ địa phương) sau khi xem xét đơn kiến nghị trở thành ứng viên độc lập của Kanye West.

Cụ thể, hôm 27/7, rapper 7x đã nộp lá đơn có hơn 1.300 chữ ký đồng ý của cử tri để trở thành ứng viên độc lập tranh cử Tổng thống Mỹ 2020. Bang New Jersey yêu cầu, ứng viên Tổng thống Mỹ phải có tối thiểu 800 chữ ký đồng ý mới có đủ tư cách tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo chí, luật sư Salmon khẳng định, hơn 600 chữ ký do ông xã của Kim “siêu vòng ba” thu thập có vấn đề. “Đơn kiến nghị của ông West không đủ 800 chữ ký hợp lệ, đáng lẽ Hội đồng phải từ chối nhận đơn”, ông Salmon cho biết trên Politico.

Theo vị luật sư, một số chữ ký trong đơn kiến nghị gần giống nhau. Có thể thấy rõ nhất là những tên có chữ “i” đều có vòng tròn nhỏ ở trên. Ngoài ra, không ít chữ ký của cử tri thiếu địa chỉ đầy đủ.

Đơn đăng ký ứng viên tổng thống của Kanye West có dấu hiệu gian lận ảnh 1  
Đơn đăng ký ứng viên tổng thống của Kanye West có dấu hiệu gian lận ảnh 2 Nhiều chữ ký cử tri trong đơn kiến nghị của Kanye West gần giống nhau, nhất là ở vòng tròn nhỏ trên chữ "i".

Ông Salmon nhấn mạnh, trong suốt 5 năm làm luật sư chuyên về bầu cử tại New Jersey, ông chưa từng gặp một lá đơn nào nhiều vấn đề như của ngôi sao “Famous”.

“Tôi không phải bác sĩ của anh ấy. Tôi cũng không phải vợ anh ấy. Vì thế, tôi không biết trạng thái tinh thần của anh ấy như thế nào. Tôi đã xem xét các tài liệu căn cứ trên pháp luật ở New Jersey. Và rõ ràng, lá đơn không đáp ứng đủ yêu cầu”, Salmon nói.

Vị luật sư cũng khẳng định, đơn khiếu nại được nộp với tư cách cá nhân, không đại diện cho bất kỳ tổ chức nào của đảng Dân chủ.

Sau động thái của ông Salmon, phát ngôn viên của Kanye West thông báo, mọi thắc mắc có thể gửi về địa chỉ email chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, đến nay phía Kanye West vẫn chưa có phản hồi nào.

Kể từ khi tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ vào ngày 4/7, Kanye West đưa ra loạt phát ngôn kỳ quái trên Twitter. Anh thậm chí còn khóc lóc kể chuyện từng muốn phá bỏ con gái trong lòng khi Kim vừa mang thai tại sự kiện vận động tranh cử đầu tiên, làm dấy lên nỗi lo ngại về sức khỏe tâm thần của anh.

Đơn đăng ký ứng viên tổng thống của Kanye West có dấu hiệu gian lận ảnh 3 Kanye West khóc trong buổi vận động tranh cử đầu tiên.

Cũng vì lẽ đó, mối quan hệ giữa ông bà West trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nam rapper không chỉ tố vợ và mẹ vợ muốn “nhốt” anh với bác sĩ, còn tuyên bố từng cố gắng ly hôn vì Kim đi khách sạn với đàn ông. Giận dữ, nhưng Kim Kardashian vẫn giải thích trên Instagram, chồng bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực và bày tỏ hi vọng mọi người đồng cảm với anh.

Dù đã xin lỗi vì làm tổn thương vợ, Kanye West không về nhà, mà sống ở điền trang tại bang Wyoming để tránh mặt vợ, buộc Kim phải đến tận nơi tìm gặp. Gần đây, hai người bị bắt gặp cãi cọ trong xe ô tô, đến mức mỹ nhân sinh năm 1980 khóc sưng mắt. Sau đó, cô một mình trở lại Los Angeles.

Đơn đăng ký ứng viên tổng thống của Kanye West có dấu hiệu gian lận ảnh 4 Kim khóc sưng mắt vì căng thẳng với chồng.
Theo Theo AP
MỚI - NÓNG