BTV Quang Minh và MC Nguyên Khang chia sẻ xúc động giữa đại dịch COVID-19

BTV Quang Minh và MC Nguyên Khang chia sẻ xúc động giữa đại dịch COVID-19
TPO - Hành động của MC Nguyên Khang và BTV Quang Minh nhận được nhiều lượt chia sẻ của mọi người giữa đại dịch COVID-19.

Sau khi Đà Nẵng liên tục xuất hiện các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 sau một thời gian dài không có ca nhiễm mới trên cả nước, người dân Đà thành nói riêng và cả nước nói chung lại tiếp tục bước vào cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Trên mạng xã hội, bên cạnh những hình ảnh xúc động ở nơi tuyến đầu chống dịch còn có nhiều bài viết động viên tinh thần mọi người giữa đại dịch thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Trên Fanpage MC Nguyên Khang, anh đăng tải ảnh các nữ bác sĩ tự cắt tóc cho nhau để lên tuyến đầu Đà Nẵng chống dịch và xúc động viết: “Ai cũng biết phụ nữ thường chuộng tóc dài để trông hấp dẫn và tạo được nhiều kiểu hơn. Tuy nhiên, việc để tóc dài thì sau khi gội phải sấy rất lâu, chưa kể mặc đồ bảo hộ mồ hôi ra rất nóng trong khi công việc của các chị vất vả cả ngày lại phải nhanh gọn.

Để sẵn sàng trở thành những nữ bác sĩ tuyến đầu ở Đà Nẵng trong công tác chống dịch COVID-19, các chị đã sẵn sàng hy sinh mái tóc dài suôn mượt của mình, sẵn sàng cùng với bao người khác thầm lặng cống hiến cho sức khoẻ cộng đồng.

Xin nhận ở Khang sự ngưỡng mộ và lời biết ơn chân thành và ấm áp của những y bác sĩ đã vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Cầu chúc các anh chị sức khoẻ sự lạc quan và quan trọng là bảo vệ mình tuyệt đối trước đại dịch COVID-19”.

BTV Quang Minh và MC Nguyên Khang chia sẻ xúc động giữa đại dịch COVID-19 ảnh 1 Hình ảnh được MC Nguyên Khang chia sẻ trên Fanpage của mình.

Trong khi đó, BTV Quang Minh chia sẻ trên trang cá nhân rằng anh mong chờ những dòng trạng thái cùng các bài viết liên quan theo hướng tích cực hơn như việc kêu gọi phòng, ngừa và chung tay chống dịch COVID-19; Chia sẻ thông tin về chuyến bay “giải cứu người Việt Nam ở nước ngoài” hoặc ý nghĩa hơn là bài viết động viên tập thể y, bác sĩ tại các tuyến đầu chống dịch, về tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, viện trợ, tài trợ cũng như tặng thiết bị y tế, thực phẩm cho vùng dịch,…

“Thực sự cần lắm những bài viết về cảm xúc của chính người dân ở trong các khu vực cách ly, giãn cách xã hội, để cùng nhau chia sẻ những khó khăn của cơn hoạn nạn này”, anh viết.

BTV Quang Minh và MC Nguyên Khang chia sẻ xúc động giữa đại dịch COVID-19 ảnh 2 BTV Quang Minh có thời gian dài sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng.

Đồng thời tại đây, BTV Quang Minh cho biết anh và gia đình đang tự chủ động cách ly tại nhà sau khi trở về từ Đà Nẵng. “Công việc ở đó còn dang dở, bao nhiêu bộn bề lo toan, cũng muốn lao ra đường lắm chứ, nhưng ngay sau khi có ca nhiễm số 416, gia đình đã có ý thức khẩu trang, và đảm bảo vệ sinh an toàn, hạn chế tiếp xúc và dừng hết mọi hoạt động.

Vừa mới thuê nhà xong. Sửa chữa mất gần 2 tháng trời, trang trí từng chi tiết để cho mai mốt khách đến nhà hàng không những được ăn ngon, mà còn là điểm check-in với những bức ảnh đẹp. Vậy mà với sự trở lại của dịch bệnh. Thay vì bấm nút “Start” này phải bấm nút “Close”, ngậm ngùi hạ cầu dao điện.... nhìn cánh cửa nhà hạ xuống mà ứa nước mắt. Tấm biển nhà hàng còn chưa gỡ vải che cơ mà...”, anh viết.

Tuy nhiên, sau tất cả, BTV Quang Minh lạc quan cho rằng: “Đâu sẽ có đó. Sẽ có bù trừ. Về Hà Nội cách ly và vui chơi cùng các con. Sau đó sẽ trở lại với công việc chứ ngồi đó mà u buồn cũng chả để làm gì.

Vậy nên, đọc báo, nghe đài, xem TV cập nhật tin tức là vô cùng quan trọng với mình lúc này. Chúc tất cả các bạn bè của mình và gia đình luôn hạnh phúc, bình an. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Chúng ta luôn chiến thắng”.

Theo FBNV
MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.