Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam

Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam
Với mong muốn lan toả tình yêu cho áo dài, niềm tự hào của người phụ nữ. Đồng thời bảo tồn, gìn giữ các làng nghề truyền thống, đặc biệt là đờn ca tài tử Nam Bộ, nhà thơ nữ ở Cần Thơ đã tái hiện trên áo dài một cách tinh tế và mang đậm chất miền Tây.  
Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam ảnh 1 Nhà thiết kế Huệ Thi 

Bộ sưu tập đờn ca tài tử trên nền áo dài Việt Nam của nhà thơ - nhà thiết kế Huệ Thi ở Cần Thơ tạo nên ấn tượng và đặc sắc trong lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam diễn ra vào giữa tháng 6. Đồng thời, bộ sưu tập này cũng sẽ trình diễn trong chương trình Áo dài di sản văn hóa Việt Nam dự kiến diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào ngày 28/6.

Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam ảnh 2  
Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam ảnh 3  

Nhà thiết kế Huệ Thi chia sẻ rằng, mong được được lan toả tình yêu cho áo dài, niềm tự hào của người phụ nữ Việt; đồng thời muốn được bảo tồn gìn giữ các làng nghề truyền thống tại miền Tây. "Thiết kế đơn giản, phóng khoáng, lãng mạn để hiện hữu trên tấm áo dài nhưng vẫn mang đậm nét văn hoá đờn ca tài tử và khắc họa được tâm hồn tính cách con người miền Tây", nhà thơ Huệ Thi bộc bạch.

Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam ảnh 4  
Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam ảnh 5  

Chất liệu được cô chọn là lụa Lãnh Mỹ A ở Tân Châu - An Giang, một loại lụa truyền thống nổi tiếng của vùng đồng bằng Nam Bộ làm chủ đạo cho bộ sưu tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặc quyền truyền COVID-19?!

TP - Đầu tiên ai cũng biết COVID-19 chẳng tha ai, từ tổng thống tới người dân bình thường. Vậy nhưng vẫn không ít người còn giữ nếp nghĩ kiểu dân làng Vũ Đại, chắc con virus nó chừa mình ra. Vì mình bận rộn, mình quan trọng, mình toàn đến những nơi sang trọng gặp gỡ những người cũng na ná như mình.
Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?