Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam

Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam
Với mong muốn lan toả tình yêu cho áo dài, niềm tự hào của người phụ nữ. Đồng thời bảo tồn, gìn giữ các làng nghề truyền thống, đặc biệt là đờn ca tài tử Nam Bộ, nhà thơ nữ ở Cần Thơ đã tái hiện trên áo dài một cách tinh tế và mang đậm chất miền Tây.  
Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam ảnh 1 Nhà thiết kế Huệ Thi 

Bộ sưu tập đờn ca tài tử trên nền áo dài Việt Nam của nhà thơ - nhà thiết kế Huệ Thi ở Cần Thơ tạo nên ấn tượng và đặc sắc trong lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam diễn ra vào giữa tháng 6. Đồng thời, bộ sưu tập này cũng sẽ trình diễn trong chương trình Áo dài di sản văn hóa Việt Nam dự kiến diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào ngày 28/6.

Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam ảnh 2  
Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam ảnh 3  

Nhà thiết kế Huệ Thi chia sẻ rằng, mong được được lan toả tình yêu cho áo dài, niềm tự hào của người phụ nữ Việt; đồng thời muốn được bảo tồn gìn giữ các làng nghề truyền thống tại miền Tây. "Thiết kế đơn giản, phóng khoáng, lãng mạn để hiện hữu trên tấm áo dài nhưng vẫn mang đậm nét văn hoá đờn ca tài tử và khắc họa được tâm hồn tính cách con người miền Tây", nhà thơ Huệ Thi bộc bạch.

Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam ảnh 4  
Đờn ca tài tử được khắc họa ấn tượng trên áo dài Việt Nam ảnh 5  

Chất liệu được cô chọn là lụa Lãnh Mỹ A ở Tân Châu - An Giang, một loại lụa truyền thống nổi tiếng của vùng đồng bằng Nam Bộ làm chủ đạo cho bộ sưu tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.