Đôi vợ chồng 66 lần hiến máu hào hứng với 'Hành trình Đỏ'

Vợ ông Đặng đang hiến máu
Vợ ông Đặng đang hiến máu
TPO - Sáng 3/7, tại Kiên Giang, BTC Hành trình Đỏ 2017 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang tổ chức Ngày hội hiến máu- Giọt hồng Đất Kiên Giang, thu hút gần 1.000 ĐVTN và người dân tham dự.

Từ sáng sớm, đã có rất đông người dân, cán bộ, ĐVTN với nhiều sắc màu có mặt tại Nhà Văn hóa tỉnh Kiên Giang để tham gia Ngày hội hiến máu- Giọt hồng Đất Kiên Giang.

Cợ chồng ông Danh Đặng (dân tộc Khmer) cho biết: “Không khí sôi động, nhiệt huyết cho thấy mọi người đều mong muốn góp chút công sức bằng giọt máu để mang lại sự sống cho người khác”.

Được biết, ông Danh Đặng ở ấp Minh Tân, xã Giục Tượng (Châu Thành, Kiên Giang), nhà cách điểm hiến máu hơn 30 km. Bản thân ông hiến 40 lần, còn vợ hiến 26 lần. Lần này, cả hai vợ chồng cùng tham gia.

Ông Đặng cho biết, ông và vợ rời nhà từ tờ mờ sáng, đến nơi lúc 6h30 để hiến máu.

Vợ ông Đặng cho biết: “Làm thuê quanh năm những hễ có phát động hiến máu là vợ chồng tôi tranh thủ tham gia. Giúp được người khác là vợ chồng tôi vui”.

Đôi vợ chồng 66 lần hiến máu hào hứng với 'Hành trình Đỏ' ảnh 1 Ông Danh Đặng hiến máu
Đôi vợ chồng 66 lần hiến máu hào hứng với 'Hành trình Đỏ' ảnh 2 Quang cảnh hiến máu

Ông Nguyễn Văn Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã Giục Tượng cho biết, vợ chồng ông Danh Đặng là điển hình cho phong trào hiến máu ở địa phương. “Gia đình rất nhiệt tình trong việc tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là hiến máu nhân đạo. Hiện nay, địa phương đang đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng bằng khen cho gia đình ông Đặng với những đóng góp tích cực trong việc tham gia hiến máu cứu người”, ông Nghiêm nói.

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết: “Hành trình Đỏ thực sự là một hành trình nhân ái, hành trình của kết nối những yêu thương, thể hiện tình thương và trách nhiệm của mỗi người dân Việt trong việc chia sẻ dòng máu đỏ của mình để cứu giúp người bệnh trong cơn hoạn nạn. Tôi mong rằng sẽ có nhiều chương trình như Hành trình Đỏ được tổ chức để hoạt động hiến máu được lan tỏa đến mọi miền của đất nước, để nhiều người có cơ hội đồng hành cùng Hành trình Đỏ, để người bệnh không phải chờ đợi từng đơn vị máu, nhiều người dân hiểu và tham gia phòng bệnh tan máu bẩm sinh”.

Ngay sau khi đoàn Hành trình Đỏ làm Lễ xuất quân tại đất Mũi Cà Mau, đoàn Hành trình Đỏ lựa chọn Kiên Giang là điểm thứ hai chặng phía Nam để tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt". Đây là năm thứ 3 tỉnh Kiên Giang hưởng ứng chương trình này với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Kiên Giang” dự kiến tiếp nhận được tối thiểu 500 đơn vị máu.

Đôi vợ chồng 66 lần hiến máu hào hứng với 'Hành trình Đỏ' ảnh 3 ĐVTN đăng ký hiến máu
Đôi vợ chồng 66 lần hiến máu hào hứng với 'Hành trình Đỏ' ảnh 4 Tình nguyện viên tặng quà cho người tham gia hiến máu
Đôi vợ chồng 66 lần hiến máu hào hứng với 'Hành trình Đỏ' ảnh 5
Đôi vợ chồng 66 lần hiến máu hào hứng với 'Hành trình Đỏ' ảnh 6 Tình nguyện viên nắm chặt tay nhau

Chiều ngày 2/7 (Chủ Nhật), đoàn Hành trình Đỏ từ Cà Mau di chuyển sang Kiên Giang và tham gia các hoạt động như diễu hành tuyên truyền, viếng nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Kiên Giang. Tối cùng ngày, diễn ra chương trình Ga la “Giọt hồng Đất Kiên Giang”.

Chương trình Hành trình Đỏ 2017 do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Công ty CP Nhân ái Vòng tay Việt và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 28 tỉnh/thành phố tổ chức. Chương trình nhận được sự đồng hành, tài trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty CP sữa Quốc tế IDP, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, công ty Qui Phúc và các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng.

MỚI - NÓNG
Hệ thống đăng ký luồng xanh qua mạng bị tê liệt.
Bộ Công an truy tìm hacker tấn công hệ thống đăng ký 'luồng xanh'
TPO - Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an cho rằng, trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc các đối tượng tấn công vào hệ thống đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code (luồng xanh) của Tổng cục Đường bộ là hành vi rất nghiêm trọng. Hiện Bộ Công an đang khẩn trương điều tra, truy tìm các đối tượng thực hiện vụ tấn công này.
Lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên gặp nhau hồi tháng 4/2018. (Ảnh: Yonhap)
Triều Tiên nhận 'cành ôliu' từ Hàn Quốc
TPO - Ngày 27/7, Triều Tiên và Hàn Quốc nối lại đường dây liên lạc qua biên giới mà Bình Nhưỡng đã ngắt từ năm ngoái. Đây được coi là dấu hiệu tích cực cho sự cải thiện quan hệ giữa hai miền,  vào thời điểm Triều Tiên đang gặp nhiều khó khăn trong bảo đảm lương thực cho người dân

Có thể bạn quan tâm